Siêu mô tô Kawasaki Z H2 chính thức lộ diện tại Tokyo Motor Show 2019

Siêu mô tô Kawasaki Z H2 chính thức lộ diện tại Tokyo Motor Show 2019

Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019, tôi thấy siêu naked bike Kawasaki Z H2 đã chính thức lộ diện sau thời gian hé lộ nhiều thông tin vừa qua. Đây là mẫu naked bike đầu tiên trên thế giới được trang bị supercharger.

Tôi còn nhớ đã có rất nhiều lời đồn đoán về thiết kế cũng như cái tên mới cho mẫu xe này. Nhiều nhất vẫn là nói đến một chiếc Z1000 hoàn toàn mới với Supercharger.

sieu mo to kawasaki z h2 chinh thuc lo dien tai tokyo motor show 2019 1
Kawasaki Z H2 Supercharger ra mắt tại Tokyo Motor Show 2019 

Tuy nhiên, Kawasaki lại làm khách hàng bất ngờ hơn, một phiên bản naked bike của siêu mô tô Ninja H2 ra đời, đánh dấu mốc lịch sử mới cho Kawasaki.

Tính đến nay, Kawasaki Z H2 là chiếc naked bike cao cấp nhất của Kawasaki. Thiết kế vừa được thừa hưởng từ Ninja H2 và được tạo hình mới hơn.

sieu mo to kawasaki z h2 chinh thuc lo dien tai tokyo motor show 2019 2
Kawasaki Z H2 Supercharger

Nên xem

Supercharger và Turbocharger là gì? Gắn PKL có khủng không?
Supercharger và Turbocharger là gì? Chắc hẳn đa số anh em còn nhầm lẫn khá nhiều về định nghĩa cũng như công dụng chính của hai hệ thống này trên xe moto. 

Các chi tiết thiết kế, anh em nhìn sẽ dễ dàng nhận ra quen thuộc vì khá tương đồng với các xe Kawasaki hiện nay. Điển hình như đầu đèn giống Z400, đuôi đèn và phần yên xe giống Z900.

Động cơ dùng chung với sport bike Ninjs H2, ngoài ra, các kỹ sư Nhật cũng đã tinh chỉnh ở tỷ số truyền, map lại ECU để phù hợp hơn cho một chiếc naked bike.

sieu mo to kawasaki z h2 chinh thuc lo dien tai tokyo motor show 2019 3
Kawasaki Z H2 Supercharger 

Xe sử dụng cặp phuộc trước USD và phuộc đơn phía sau. Ninja H2 dùng gắp sau dạng đơn nhưng Z H2 lại sử dụng gắp đôi. Tôi nghĩ nếu dùng gắp đơn sẽ hầm hố và đẹp hơn nữa.

Kawasaki Z H2 được trang bị động cơ 4 xy-lanh đi kèm công nghệ Supercharger, công suất động cơ cực đại 197 mã lực tại 11000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 137Nm tại 8500 vòng/phút.

sieu mo to kawasaki z h2 chinh thuc lo dien tai tokyo motor show 2019 4
Kawasaki Z H2 có thể sẽ ra mắt thị trường Đông Nam Á trong năm sau

Các công nghệ hỗ trợ người lái Z H2 được trang bị tiêu biểu như 3 chế độ công suất động cơ, 4 chế độ lái, ABS, Kiểm soát tăng tốc, kiểm soát độ bám đường, sang số nhanh hai chiều, kiểm soát hành trình, kết nối với điện thoại thông minh và còn nhiều nữa.

Kawasaki Z H2 có thể được trình diện thị trường Đông Nam Á và Việt Nam trong năm 2020. Tôi nghĩ mức giá khi về Việt Nam có thể lên đến 1 tỷ đồng.

Nên xem

BMW S1000RR mới sẽ có Supercharge, quyết đánh bại Kawasaki H2
Anh em có biết về hệ thống siêu nạp Supercharge không? Mẫu xe duy nhất hiện nay được trang bị là Kawsasaki Ninja H2 và các biến thể của nó. Thế nhưng, nhanh thôi, BMW sẽ đánh bại Kawasaki H2 bằng S1000RR mới có Supercharge.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê