Sên vàng giá cao đâu phải vì đẹp

Sên vàng giá cao đâu phải vì đẹp

Rất nhiều anh em còn đang lầm tưởng những sợi sên vàng hay sên màu đắt hơn sên không màu vì lý do chúng đẹp, hoàn toàn sai nhé anh em.

Nếu thử để ý những sợi sên không màu, anh em sẽ thấy chúng rất dễ bị rỉ sét tại những vị trí không được phủ lớp bảo dưỡng (đặc biệt là ở chốt sên và mặt lá sên bên ngoài).

sen vang gia cao dau phai vi dep 2

Đương nhiên khi bị rỉ sét sợi sên sẽ mất thẩm mỹ và hơn hết độ bền sẽ giảm đi do các mắc sên có thể bị khóa cứng gây hư hỏng.

Ngược lại, ở những sợi sên vàng hay sên màu dù không được phủ lớp bảo dưỡng thì mặt ngoài của sên vẫn không bị rỉ sét. Đây mới là nguyên nhân chính làm sên vàng hay sên màu đắt hơn những sợi sên không màu.

Nên xem

Xe côn tay nên sử dụng sên thường hay sên phốt cao su
Những kiến thức giúp anh em đưa ra được sự lựa chọn chính xác cho chiếc xe của mình.
sen vang gia cao dau phai vi dep 3

Thực chất màu vàng hay bất kỳ màu sắc nào khác được phủ bên ngoài sên không phải chỉ để cho đẹp, đó là lớp bảo vệ giúp sên tránh bị rỉ sét khi sử dụng.

Vật liệu mạ có thể là Titanium Nitrate thường xuất hiện trên những dòng sên vàng hoặc một vật liệu mạ tương tự nào khác, điểm chung là chúng đều giúp sợi sên được bền hơn.

Các nhà sản xuất có thể mạ thành màu xanh đỏ tím vàng… để tạo thêm vẻ đẹp cho sên, còn lại tác dụng của chúng đều như nhau.

Nên xem

Sắp nhông sên dĩa làm sao để xe mạnh hơn
Nhưng phải sắp làm sao để phù hợp và không ảnh hưởng đến máy móc đây anh em?
sen vang gia cao dau phai vi dep 4

Nói nó bảo vệ được sên tránh rỉ sét anh em đừng tưởng vậy là không cần vệ sinh hay bảo dưỡng nhé.

Lớp bảo vệ chỉ được phủ ở các lá sên, còn lại chốt sên và con lăng bên trong vẫn không được phủ nên vẫn bị hư như thường nếu không được bảo dưỡng.

Đây chỉ là giải pháp nhà sản xuất đưa ra để làm tăng độ bền cho những dòng sên của mình, anh em vẫn phải vệ sinh sên và bôi dung dịch bảo dưỡng đầy đủ để sên hoạt động tốt.

Nên xem

Sên Yamaha TFX có gì ngon mà anh em đi xe côn tay lại thích?
Sên phốt cao su trên xe TFX có giá hợp lý nhưng có phù hợp để lắp lên những chiếc côn tay của anh em?
sen vang gia cao dau phai vi dep 5

Giá thành của những sợi sên vàng và màu đương nhiên là cao hơn loại sên thường không được phủ lớp bảo vệ.

Chốt lại thì sên được nhà sản xuất phủ màu lên ngoài yếu tố đẹp thì lớp màu này còn giúp sên hạn chế được rỉ sét, tăng độ bền khi sử dụng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê