Suzuki Satria F150 có gì hơn Raider hay chỉ mang tiếng xe nhập - Xe côn tay #20

Suzuki Satria F150 có gì hơn Raider hay chỉ mang tiếng xe nhập - Xe côn tay #20

Nhiều anh em cho rằng Satria F150 là xe được nhập khẩu và phải bỏ ra một số tiền lớn hơn để mua về nên sẽ hơn Raider 150 về độ hoàn thiện tốt và động cơ cũng mạnh mẽ hơn dù cùng của Suzuki nhưng sự thật không phải vậy.

Những đặc điểm khác biệt

Khoan hãy bàn luận về việc có xịn hơn hay không mà mình cùng điểm sơ qua vài điểm khác biệt trên hai chiếc xe này.

Dễ thấy nhất là xi nhan trước của Satria được tích hợp vào bên trong chóa đèn trông gọn gàng hơn nhiều khi bị tách rời ra hai bên trên Raider.

satria-f150-co-gi-hon-raider-hay-chi-mang-tieng-xe-nhap-xe-con-tay-20
Đây là điểm dễ nhận biết nhất giữa Raider 150 và Satria F150

Cụm công tắt cũng có sự thay đổi khi Raider có thể tắt đèn được còn Satria thì không.

Ngoài ra còn một số món khác như Satria sẽ có sẵn khóa chống trộm, cổng sạc USB còn Raider thì không, số khung số máy chắc chắn cũng sẽ khác.

Nên xem

Suzuki Raider và Satria, giống nhau 99% chọn xe nhập hay lắp ráp trong nước?
Suzuki Raider lắp ráp còn Satria nhập khẩu nhưng giống nhau 99% thì nên chọn mẫu xe nào khi giá chênh chưa tới 10 triệu?

Vậy có xịn hơn không?

Nếu như chỉ nói suông Raider có tỉ lệ nội địa hóa thấp, nghĩa là hầu như các linh kiện đều được nhập từ nước ngoài nên chất lượng tương đồng thì chưa đủ thuyết phục.

Mình có trao đổi thêm với vài anh em đang sử dụng Raider hoặc Satria thì cũng nhận lại nhiều nhận xét vui vẻ là ngoài những cái trên ra thì khác cái giá và tên gọi, còn về lỗi thì như phuộc, chén cổ thì cả hai xe đều bị như nhau cả.

satria-f150-co-gi-hon-raider-hay-chi-mang-tieng-xe-nhap-xe-con-tay-20
Vài đoạn trao đổi của những chủ sở hữu Raider hay Satria

Thêm cái lỗi khung sườn được Suzuki triệu hồi trong thời gian vừa qua thì cả 2 đều có chứ không riêng gì Raider.

Vậy có thể dễ dàng nhận thấy độ hoàn thiện, linh kiện, khung sườn của Raider và Satria đều như nhau cả, làm gì có chuyện xe được nhập nguyên chiếc bên Indo xịn hơn xe ráp tại Việt Nam, có chăng là do mấy người cuồng xe quá nên mới nghĩ vậy thôi!

satria-f150-co-gi-hon-raider-hay-chi-mang-tieng-xe-nhap-xe-con-tay-20 5
Chương trình triệu hồi sửa chữa do Suzuki Việt Nam thực hiện

Nên xem

Suzuki Raider lại bị triệu hồi với lỗi không đáng có
Chắc nhiều anh em còn chưa biết Suzuki mới đưa ra thông báo sẽ triệu hồi khoản hơn 4.000 chiếc Raider để khắc phục lỗi khung sườn. Minh cũng xin chia buồn cùng anh em chạy Raider.

Sức mạnh thì sao?

Mình hy vọng là anh em sẽ không còn tranh cãi về vụ hãm tua nữa nhé! Raider hay Satria đều bị khóa ở vòng tua 13.000 như nhau thôi!

Nhưng khi chạy thực tế mới thấy được hai xe có sự khác biệt, nếu như một người chạy lần lượt hai xe trên cùng một đoạn đường thì Satria mạnh mẽ hơn.

Với kết quả này thì có thể thấy Satria vượt trội hơn khá nhiều so với Raider, vì hết đường nên đây chưa phải là tốc độ tối đa nhưng hơn 4 km/h thật sự là rất lớn.

Theo mình thấy đây là cách thử nghiệm chính xác hơn là cho hai xe với hai người điều khiển chạy với nhau, sự chênh lệch về kỹ năng sẽ khiến cho kết quả trở nên không đúng.

Nên xem

So sánh Honda Sonic 150R và Satria F150: Mạnh hơn những vẫn thua - Xe côn tay #16
Dù khá giống nhau về ngoại hình và cùng phân khúc hyper underbone nhưng điều kiện sử dụng lại khác nhau, nếu như anh em nắm chắc việc này thì có lẽ sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa giữa Satria F150 và Sonic 150R.

Tóm lại

Không phải là xe nhập, giá tiền cao hơn là xịn, chẳng qua là do phải chịu nhiều chi phí khác như thuế, vận chuyển nên mới giá cao vậy.

Chỉ có vài khác biệt về ngoại hình do tiêu chuẩn mỗi nước lại khác nhau hoặc ECU cũng có tinh chỉnh khác nên dù là chung cục máy nhưng Satria lại có sức mạnh hơn Raider.

Nên xem

Đánh giá Suzuki Raider, ngoài mạnh chẳng có gì? - Xe côn tay #2
Anh em chắc cũng để ý thấy Suzuki là hãng thường cho ra mắt xe underbone với sức mạnh vượt trội. Từ những cái tên đã in sâu vào tâm trí những người mê xe thì đến nay, Raider 150 FI cũng tiếp bước theo truyền thống ấy.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê