Sắp có thêm một chiếc xe chạy bằng nước thay xăng nữa, chính hãng của Yamaha

Sắp có thêm một chiếc xe chạy bằng nước thay xăng nữa, chính hãng của Yamaha

Mẫu xe này hiện tại vẫn đang còn bản concept, có tên gọi là Yamaha XT500 H20, sử dụng nước với hệ thống phun tạo thành áp suất, kích hoạt bánh xe hoạt động mà không cần sử dụng xăng.

Trong khi xu hướng thế giới đang là sân chơi của xe điện thì Yamaha lại hé lộ một sáng tạo mới, với bản concept về mẫu xe chạy bằng nước.

Được gọi tên là Yamaha XT500 H20, công ty xe hai bánh Nhật Bản tin rằng đây sẽ là phương án thay thế cho xe máy điện cũng như các xe máy sử dụng các loại động cơ đốt trong thông dụng hiện nay.

Yamaha XT500 H20 do nhà thiết kế Maxime Lefebvere chế tạo, có ngoại hình dựa trên mẫu xe đa địa hình XT500 mà Yamaha đã từng sản xuất.

sap-co-them-mot-chiec-xe-chay-bang-nuoc-thay-xang-nua-chinh-hang-cua-yamaha

Dù chưa có xác nhận chính thức, nhưng nhiều dự đoán XT500 H20 sẽ xuất hiện bản concept cuối cùng trong vòng 4-5 năm tới trước khi ra mắt chính thức phiên bản “chân thật” với công chúng.

Động cơ trên Yamaha XT500 H20 có lẽ phải cần có cấu tạo đặc biệt với một loạt công nghệ cao. Theo sơ đồ thiết kế, bộ máy như được cải tiến từ máy bơm nước. Tuy chưa có giải thích cụ thể nào về cơ chế hoạt động, nhưng nhiều phỏng đoán cho rằng động cơ có thể hoạt động dựa trên vòi phun nước áp suất cao.

Theo đó, cơ chế tạo áp suất sẽ bắn nước đã nén và tác động vào trục bánh xe để truyền động, giúp xe lăn bánh. Dòng nước qua bộ phận bơm phải đảm bảo không bị mất áp suất thì mới có được sự liên tục.

sap-co-them-mot-chiec-xe-chay-bang-nuoc-thay-xang-nua-chinh-hang-cua-yamaha-1

Quá trình vận hành xe sẽ không tạo ra tiếng ồn, đồng thời cũng không có tác động xấu đến môi trường như các mẫu xe sử dụng xăng.

Tất nhiên, tất cả chỉ là mới là phỏng đoán, động cơ chạy bằng nước này thực sự sẽ hoạt động như thế nào thì vẫn còn là bí ẩn mà Yamaha chưa tiết lộ.

Dự án chế tạo xe này được cho là có nhiều nhà thiết kế của Yamaha tham gia và dự kiến sẽ hiện thực vào năm 2025. Nếu XT500 H20 thực sự ra mắt sẽ là một sự kiện bất ngờ và đầy thú vị trong thế giới xe.

sap-co-them-mot-chiec-xe-chay-bang-nuoc-thay-xang-nua-chinh-hang-cua-yamaha-2LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê