Rửa xe bằng bột giặt sạch nhưng hại sơn xe

Rửa xe bằng bột giặt sạch nhưng hại sơn xe

Mặc định của nhiều anh em hiện nay là cứ xà phòng là mang đi rửa xe được, ngoài bột giặt thì nước rửa chén nước lau nhà đều có thể mang ra rửa xe, tưởng bình thường nhưng vẫn có hại nhé anh em.

Thực tế cho thấy những chiếc xe sử dụng bột giặt để rửa sẽ nhanh xuống màu, bạc màu hơn bình thường.

rua xe bang bot giat sach nhung hai son xe 2

Trong bột giặt có rất nhiều chất tẩy mà một chiếc xe lại thường phải chạy ngoài nắng, 2 yếu tố này cùng tác động đã màu sơn nhanh bị xuống cấp.

Khi mới rửa những lần đầu anh em thấy xe vẫn bóng đẹp nhưng thực chất nó đang bào mòn đi lớp bảo vệ sơn, khi đã hết lớp bảo vệ thì anh em biết hậu quả rồi đấy.

Theo mình để ý nếu rửa xe bằng bột giặt thì chỉ tầm sau 2 năm là màu sơn xe đã bạc đi thấy rõ.

rua xe bang bot giat sach nhung hai son xe 3

Chính vì vậy anh em nên bỏ thói quen sử dụng các nước rửa không phù hợp này, thay vào đó anh em nên mua và sử dụng những loại nước rửa xe chuyên dụng.

Trong nước rửa xe chuyên dụng luôn có các chất tẩy phù hợp với lớp sơn trên xe, đặc biệt nhiều loại nước rửa xe còn có chất bảo vệ và làm bóng bề mặt sơn xe, giúp chiếc xe được sáng bóng lâu hơn.

rua xe bang bot giat sach nhung hai son xe 4

Một số loại nước rửa xe đặc biệt giúp tạo hiệu ứng cánh sen, làm chiếc xe sau khi rửa sẽ khó bám bụi bẩn và nước hơn những loại dung dịch thông thường.

Các mặt lợi của việc sử dụng nước rửa xe là khá nhiều, trong khi giá thành của các loại nước rửa xe chuyên dụng cũng chẳng đắt gì, giá chỉ từ 100 - 200 nghìn tùy loại.

Nếu tính về kinh tế, anh em tận dụng bột giặt hay nước rửa chén trong nhà thì vẫn phải mua và vẫn phải tốn tiền.

Vậy thì anh em bỏ tiền ra đầu tư 1 chai nước rửa xe chuyên dụng vẫn hợp lý hơn nhiều.

rua xe bang bot giat sach nhung hai son xe 5

Có rất nhiều loại nước rửa xe trên thị trường như: Sonax, 3M, Sumo… Mỗi loại đều có giá thành và mức độ tốt khác nhau.

Muốn sơn lại dàn áo của một chiếc xe anh em đều phải tốn trên cả triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với việc đầu tư vài chai nước rửa xe phù hợp.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê