Quốc gia đang truy quét các thanh niên thích gắn đèn nhấp nháy và còi hú

Quốc gia đang truy quét các thanh niên thích gắn đèn nhấp nháy và còi hú

Anh em chắc đã từng bắt gặp một chiếc xe máy trên đường được trang trí bằng đèn nhấp nháy và tiếng còi hú inh ỏi.

Ở Philippines, những người đi xe máy trang bị còi báo động và đèn nháy trái phép là một cảnh tượng khá phổ biến. Họ sử dụng những sửa đổi bất hợp pháp này để vượt qua giao thông, đại loại đóng giả là xe cấp cứu hoặc cảnh sát.

Các phương tiện khẩn cấp ở Philippines thường rất dễ nhận biết.

Hầu hết các mô tô do cảnh sát cấp đều là Kawasaki Versys 650 và 1000 hoặc Ninja 650, được hoàn thiện bằng toàn bộ màu trắng, mang số hiệu và dấu phân chia khu vực.

quoc-gia-dang-truy-quet-cac-thanh-nien-thich-gan-den-nhap-nhay-va-coi-hu

Một số quận cảnh sát khác sử dụng CFMoto 650 MT, cũng với một tông màu trắng và các dấu hiệu nhận biết riêng.

Như vậy, việc ô tô và xe máy cá nhân có còi báo động và đèn nháy kiểu cảnh sát luôn là bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc thực thi quy định này thường xuyên bị làm ngơ.

Thế nhưng, một hoạt động gần đây do Cảnh sát Quốc gia Philippines - Nhóm Tuần tra Đường cao tốc (PNP-HPG) tổ chức, với nỗ lực thay đổi tất cả.

Trong nỗ lực truy quét các phương tiện gắn những phụ kiện bất hợp pháp này, PNP-HPG đã thực hiện một chiến dịch dọc theo Đại lộ Katipunan, một trong những con đường sầm uất nhất của Thành phố Quezon.

quoc-gia-dang-truy-quet-cac-thanh-nien-thich-gan-den-nhap-nhay-va-coi-hu-1

Các phương tiện bị phát hiện có còi báo động và đèn nháy bất hợp pháp sẽ bị bắt giữ, những phụ kiện này sẽ được tháo gỡ và tịch thu tại chỗ. Ngoài ra, người điều khiển các phương tiện cũng sẽ bị phạt.

Hoạt động này được mô tả là một cuộc thay đổi lớn nhưng cũng là dấu hiệu cho thấy sáng kiến ​​mới của PNP-HPG nhằm thực thi các quy tắc trên đường.

Điều đó nói rằng, hành vi vi phạm rất nghiệm trọng này đến tận bây giờ mới cũng đã được Philippines xử lý quyết liệt hơn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê