Quàng Văn Cường xuất sắc giành huy chương vàng cho xe đạp Việt Nam

Quàng Văn Cường xuất sắc giành huy chương vàng cho xe đạp Việt Nam

Ở nội dung xe đạp đường trường nam Criterium (hay còn gọi là đua vòng tròn), VĐV Quàng Văn Cường đã bất ngờ mang về huy chương vàng cho xe đạp Việt Nam sau 30 vòng đua đầy thử thách.

Tại SEA Games 31, nội dung xe đạp đường trường nam Criterium (đua vòng tròn) chạy 30 vòng, mỗi vòng 1,48 km với tổng chiều dài khoảng 44,5 km, được tổ chức tại Phường Quỳnh Lâm, Thành Phố Hòa Bình.

quang van cuong xuat sac gianh huy chuong vang cho xe dap viet nam 2
- Ảnh: Chụp màn hình HTV

Trong số 24 tay đua đến từ 8 quốc gia tham dự nội dung này, thì Việt Nam có 3 tay đua là: Quàng Văn Cường, Huỳnh Thanh Tùng, Trần Tuấn Kiệt. Đây đều là những cái tên nổi bật ở làng đua xe đạp Việt Nam.

Trong đó phải kể đến tay đua Trần Tuấn Kiệt có khả năng nước rút cực kỳ tốt. Khi cuộc đua bắt đầu thì ai cũng nghĩ HLV Trần Thôi sẽ để Quàng Văn Cường và Huỳnh Thanh Tùng ở phía trên để đeo bám những tay đua tấn công, trong khi Tuấn Kiệt sẽ dưỡng sức ở phía sau đoàn đông và về rút.

quang van cuong xuat sac gianh huy chuong vang cho xe dap viet nam 3
- Ảnh: Chụp màn hình HTV

Do không được đánh giá mạnh như đội đua Thái Lan, Malaysia nên cả 3 tay đua của Việt Nam sẽ tùy cơ ứng biến theo thế trận diễn ra trên đường đua.

Ngay từ khi xuất phát tay đua Trần Tuấn Kiệt đã chủ động lùi về cuối đoàn đua để nằm đeo. Ở vòng đua thứ 2 đã có những cuộc tấn công liên tục từ các tay đua của đội tuyển Philippines và cả Singapore nhằm thăm dò động thái của những đội đua khác, lập tức đoàn đua phía sau cũng tăng tốc để bắt tốp lại.

quang van cuong xuat sac gianh huy chuong vang cho xe dap viet nam 4
- Ảnh: Chụp màn hình HTV

Ý đồ của HLV Trần Thôi đã được các học trò thực hiện tốt, từ khi có những cuộc tấn của đối thủ ở vòng đua thứ 6 để tách tốp thì 2 vận động viên của Việt Nam là Quàng Văn Cường và Huỳnh Thanh Tùng đã chủ động bám đuổi.

Từ vòng đua thứ 10 tay đua của Singapore nhấn bàn đạp tách tốp và lập tức Quàng Văn Cường đã bám theo, ngay phía sau là một tay đua của Thái Lan.

Bất ngờ khi cả 3 tay đua nằm tốp đầu đã đồng lòng thay phiên nhau làm máy kéo và nới dần khoảng cách lên tới 30 giây so với đoàn đông phía sau.

quang van cuong xuat sac gianh huy chuong vang cho xe dap viet nam 5
- Ảnh: Chụp màn hình HTV

Do đội đua Philippines, Indonesia và Malaysia do không có tay đua nằm ở tốp trên, nên đã chủ động làm máy kéo để đưa đoàn đông bắt vào tốp đầu nhưng bất thành.

Sau 20 vòng đua còn lại, với phong độ tốt và có những tính toán hợp lý ở đoạn đường thẳng cuối cùng, Quàng Văn Cường đã tung pha nước rút cực kỳ mạnh mẽ ở 100 mét cuối để vượt qua 2 đối thủ và về đích đầu tiên trong sự hân hoan của người hâm mộ Việt Nam.

quang van cuong xuat sac gianh huy chuong vang cho xe dap viet nam 6
- Ảnh: Chụp màn hình HTV

Như vậy, sau 13 năm thì xe đạp nam Việt Nam mới lại có được huy chương vàng SEA Games nhờ chiến thắng của Quàng Văn Cường. Một huy chương vàng có thể nói là đầy bất ngờ của đội tuyển xe đạp Việt Nam. Xin chúc mừng!

Nguồn ảnh: Chụp màn hình HTV
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê