Quá trình giải cứu chiếc Jeep Wrangler 2,2 tỷ đồng bị mắc kẹt dưới sông

Quá trình giải cứu chiếc Jeep Wrangler 2,2 tỷ đồng bị mắc kẹt dưới sông

Chiếc Jeep Wrangler xấu số này cho dù đã được giải cứu thành công nhưng cũng đã bị hư hỏng nặng và rất khó phục hồi lại tình trạng ban đầu.

Những chuyến đi off-road vừa để trải nghiệm, thử thách và cũng là phong cách chơi xe của nhiều anh em.

Thế nhưng, thú vui này cũng sẽ đi kèm với nhiều rủi ro, đôi lúc cũng khiến cho người chơi phải rơi vào tình huống khó và phải cần đến sự trợ giúp của những người như kênh “Matt's Off-Road Recovery”.

Trong đoạn video mới đây, kênh này đã cho thấy toàn bộ quá trình giải cứu một chiếc Jeep Wrangler trị giá 2,2 tỷ đồng đang bị kẹt ở một đoạn sông, trong tình trạng ngộp nước, không thể khởi động.

qua-trinh-giai-cuu-chiec-jeep-wrangler-22-ty-dong-bi-mac-ket-duoi-song

Vì ở vị trí rất xa đường chính, việc giải cứu trở nên khó khăn hơn, họ đã phải dùng tới 4 chiếc xe để cứu chiếc Jeep.

Để hoàn thiện nhiệm lần này, nhóm “Matt's Off-Road Recovery” đã phối hợp cùng hai chuyên gia giải cứu xe địa hình có kinh nghiệm khác vì chiếc Jeep Wrangler đang ở trong tình huống rất khó xử lý.

Chiếc xe màu đỏ này đã bị nước ngập lên ngang nắp capô, trong khi các bánh xe lại bị lún sâu dưới sình lầy. Chưa hết, sau khi giải cứu, họ còn phải kéo chiếc Jeep vượt qua hàng km đường đất đá, đồi dốc.

qua-trinh-giai-cuu-chiec-jeep-wrangler-22-ty-dong-bi-mac-ket-duoi-song-1

Chiếc Jeep Wrangler này là một phiên bản đã độ chứ không phải xe tiêu chuẩn, theo như đoạn video cho biết thì trị giá chiếc xe là 100.000 USD, tương đương hơn 2,2 tỷ đồng.

Quay trở lại quá trình giải cứu, đội ngũ “Matt's Off-Road Recovery” tiến hành buộc dây với móc kéo vào chiếc Wrangler, đồng thời chuyển hộp số về trạng thái trung lập.

Vì chiếc xe đã lún quá sâu, cũng như có thể chống lại lực hút của nước, một chiếc xe buggy địa hình đã được dùng làm điểm tựa cho chiếc xe khác kéo lên. Chiến thuật này sẽ nâng chiếc xe theo hướng chéo lên trên, thoát ra khỏi sình lầy dưới đáy sông.

qua-trinh-giai-cuu-chiec-jeep-wrangler-22-ty-dong-bi-mac-ket-duoi-song-2

Thế nhưng, công cuộc vận chuyển sau đó cũng có nhiều thử thách. Việc kéo một chiếc xe không thể nổ máy, không có trợ lực lái và phanh là chuyện không hề dễ dàng.

Trong khi đó, cả đoàn phải vượt qua những đoạn đường mòn với địa hình hiểm trở. Cả 4 chiếc xe giải cứu đã cùng hợp lực để điều hướng chiếc Jeep gặp nạn quay trở lại đường chính trước khi màn đêm buông xuống.

Về phần chiếc Jeep Wrangler, chủ xe chắc sẽ phải tốn một khoảng kha khá để sửa chữa, đây có lẽ cũng là một câu chuyện thú vị trong quá trình chơi xe của anh.

qua-trinh-giai-cuu-chiec-jeep-wrangler-22-ty-dong-bi-mac-ket-duoi-song-3LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê