Porsche Taycan Turbo S chính thức trở thành mẫu xe an toàn mới của Formula E

Porsche Taycan Turbo S chính thức trở thành mẫu xe an toàn mới của Formula E

Mùa giải thứ tám của cuộc đua Công thức E sẽ bắt đầu vào tuần tới. Loạt xe đua điện sẽ được bổ sung một chiếc xe an toàn (Safety Car) mới đó là Porsche Taycan Turbo S.

Thomas Laudenbach - Phó Chủ tịch Porsche Motorsport cho biết: “Với việc chọn Taycan Turbo S là mẫu xe an toàn chính thức, chúng tôi đã đóng góp quan trọng vào sự an toàn trên đường đua và cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Formula E đối với Porsche Motorsport”.

Porsche đã sửa đổi chiếc sedan điện với tất cả các thiết bị an toàn cần thiết trên xe để có đủ năng lực bảo đảm an toàn trên đường đua.

porsche-taycan-turbo-s-chinh-thuc-tro-thanh-mau-xe-an-toan-moi-cua-formula-e-1

Chiếc xe cũng được tích hợp đèn flash vào cản, dây gài cho hệ thống đèn chiếu sáng an toàn của xe và Hệ thống ghi nhật ký Marelli.

Ở bên trong, những thay đổi đáng chú ý khác bao gồm hàng nút công tắc trên bảng điều khiển trung tâm và nút bấm màu đỏ bắt mắt trên vô lăng.

Taycan Turbo S này sẽ không gặp khó khăn gì khi cần theo các xe đua, có sức mạnh đến từ khối động cơ có công suất 750 mã lực (560 kilowatt), giúp chiếc sedan EV đạt tốc độ 100 km/giờ trong 2,8 giây.

Trong khi đó, Taycan Turbo S có tốc độ tối đa là 260 km/giờ - chỉ cách xe đua Gen 2 Formula E 20 km/giờ. Chiếc xe an toàn Taycan Turbo S mới cũng có màu sơn độc đáo cùng với thiết kế đẹp mắt.

porsche-taycan-turbo-s-chinh-thuc-tro-thanh-mau-xe-an-toan-moi-cua-formula-e-3

Porsche Taycan tham gia cùng BMW trong việc cung cấp những chiếc xe an toàn cho sự kiện này. BMW cung cấp i8 Coupe và Roadster, cùng với một chiếc Mini sửa đổi.

Bộ ba sẽ xuất hiện trong nhiều cuộc đua Công thức E trên khắp thế giới, bao gồm London, Thành phố New York, Seoul, Thành phố Mexico... cho mùa giải sắp tới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê