Phuộc trước Exciter 150 quá tệ: vấn đề muôn thuở, cần khắc phục trên Exciter 2020

Phuộc trước Exciter 150 quá tệ: vấn đề muôn thuở, cần khắc phục trên Exciter 2020

Mới vừa rồi mình có chạy Exciter 150 đi Đà Lạt và trải nghiệm qua nhiều cung đường khác nhau và thật sự phải nói là phuộc trước Exciter 150 quá tệ, không tự tin khi sử dụng trên nhiều điều kiện đường được.

Đối với xe Exciter mới có thể chưa gặp những vấn đề này nhưng sau thời gian ngắn sử dụng, bộ chén cổ hao mòn rất nhanh, lúc này tay lái sẽ không còn chắc chắn nữa, khi đi qua ổ gà hoặc chỗ gồ ghề thì sẽ có tiếng “cụp cụp”.

Mình không phải chê hay dìm hàng gì vì vốn dĩ sự thật là vậy. Nhiều anh em sử dụng xe lâu năm cũng cảm thấy khá mệt mỏi với cặp phuộc zin này, đi khắc phục mấy lần mà vẫn bị lại, chỉ có thay phuộc khác vào mới hết.

Thử nghiệm nhỏ ở một đoạn đường vắng, khi mình thả hai tay ra ở tốc độ 70 km/h thì phần đầu của xe bắt đầu lắc kinh dị.

Còn khi chạy thực tế, với tốc độ cao trên đường trường thì coi như tạm ổn nhưng chẳng may có ổ gà hay đường gồ ghề thì cảm giác chạy không còn tự tin được nữa, vì cổ xe đảo khá nhiều.

Tiếp đến, địa hình tương đối xấu thì cũng không thực sự đã, cảm giác chiếc xe không được êm ái cho lắm và phần đầu đôi khi đi không đúng hướng, so với cùng phân khúc thì thua Winner nhiều.

Phuộc trước có thể được xem là một điểm yếu lớn của Exciter 150 nhưng đã qua một thời gian quá lâu rồi mà Yamaha vẫn chưa chịu khác phục.

Điều này ít nhiều cũng làm ảnh hướng đến trải nghiệm người dùng khi muốn một chiếc xe côn tay đa dụng, dùng nhiều điều kiện đường thì Excier không thể đáp ứng được.

Ai dùng rồi sẽ hiểu, anh em sắp mua xe thì cũng nên biết vấn đề này để hiểu chiếc xe hơn. Nói chung việc sử dụng bình thường thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Chỉ là mình chạy nhiều xe với hay đi những đường khó tí để trải nghiệm xe mới dễ nhận ra sự khác biết này thôi!

Nên xem

Trọng lượng Exciter 150 và Winner X - Xe nặng có gì hơn? - Xe côn tay #11
Trọng lượng Exciter 150 và Winner X với sự chênh lệch tương đối. Liệu thực tế có ảnh hưởng gì đến cảm giác lái không? Nếu Winner X nhẹ như Exciter thì thực sự có hay hơn?LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê