Nỗi lòng của anh em chơi xe độ

Nỗi lòng của anh em chơi xe độ

Việc độ xe là sở thích và đam mê của mỗi người, thích xe đẹp thì độ kiểng, thích tốc độ thì độ động cơ. Ấy vậy mà độ xe lại bị kì thị lắm, thường bị gán ghép là trẻ trâu.

Độ kiểng lại hay bị chê

Để có thể tạo ra một chiếc xe đẹp, chủ sở hữu và ngay cả những người thợ phải mất rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Nhiều món không dễ dàng có được ngay mà phải đặt hàng hoặc mua lại từ người chơi khác.

Để sau khi hoàn thành, chiếc xe như một tác phẩm nghệ thuật, là cả niềm tự hào khi được mọi người chiêm ngưỡng.

Xe độ kiểng có thể với nhiều người là một chiếc xe bình thường, lại có suy nghĩ là độ lên để làm màu nhưng với những người đã thực hiện đó là kỷ niệm, là đứa con tinh thần...

noi-long-cua-anh-em-choi-xe-do

Xe độ cần sân chơi

Với những anh em độ máy móc, thì tốc độ luôn là mục tiêu cố gắng đạt được, ai mà chẳng muốn chiếc xe của mình mạnh nhất, nhanh nhất.

Thế nhưng, điều này cũng là tiêu chuẩn đánh giá giữa người chơi và trẻ trâu.

Giao lưu tốc độ có thể thực hiện bằng nhiều cách, trẻ trâu thì lại thường tụ tập tại đường công cộng, nơi mà nhiều phương tiện khác cũng đang lưu thông, rồi bất chấp mọi việc dù cho có chặn hết hàng xe phía sau, để những cuộc đua được diễn ra.

noi-long-cua-anh-em-choi-xe-do-1

Anh em chơi lâu năm, có nhiều cách để trải nghiệm lắm, có thể là cùng nhau trường đua, vừa đỡ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, vừa tập luyện kỹ năng nữa. Cách khác là lên kế hoạch để khám phá những cung đường mới, tìm kiếm những con đèo đẹp để thỏa đam mê chạy xe.

Đừng vơ đũa cả nắm

Vì thế, môi trường nào cũng vậy thôi, có người này người kia, không phải cứ độ xe là xấu còn để xe zin là người đàng hoàng.

Trẻ trâu thì dù là xe gì thì cũng thế thôi, còn người chơi xe độ cũng không muốn ảnh hưởng đến người khác.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê