Những việc cần làm khi vừa xảy ra sự cố va chạm

Những việc cần làm khi vừa xảy ra sự cố va chạm

Đang chạy xe mà gặp sự cố là điều mà chẳng ai mong muốn, nó sẽ xảy ra vào những lúc bất ngờ và dù anh em có chạy cứng đến mức nào vẫn có thể sẽ gặp nạn.

Câu hỏi được đặt ra lúc này là làm thế nào để anh em lấy lại sự tự tin khi cầm lái sau khi gặp phải một sự cố đáng tiếc nào đó? Và làm thế nào để giải thích với những người thân về những gì đã xảy ra?

Tất nhiên, trường hợp ở đây là khi anh em không bị thương quá nặng và còn tỉnh táo, lúc này sẽ có hướng xử lý khác nhau cho các tình huống có thể xảy ra - cách anh em đối mặt với những sự cố mới là điều thực sự quan trọng. Sự bất an và lo lắng là điều hiển nhiên.

nhung-viec-can-lam-khi-vua-xay-ra-su-co-va-cham

Đầu tiên là anh em cần phải bình tĩnh lại và nhìn nhận sự việc, kiểm tra trên người xem bị thương ở những vị trí nào và tiến hành sơ cứu.

Sau đó, hãy phân tích nguyên nhân gây ra sự cố đáng tiếc để rút kinh nghiệm cho việc lái xe trong tương lai.

Chuyện cũng đã qua, chẳng còn cách nào khác là phải đối mặt với những gì đã diễn ra, đừng tiếc vì hư con xe hay trầy cái nón, miễn sao bản thân còn lành lặn là may mắn rồi.

nhung-viec-can-lam-khi-vua-xay-ra-su-co-va-cham-1

Nếu đủ mạnh mẽ và cho rằng mình chỉ gặp chút xui xẻo thôi, bản thân cũng không bị thương nặng thì anh em hãy kiểm tra kỹ lại chiếc xe, để xem rằng liệu có bộ phận nào bị hỏng hay không?

Bước tiếp theo là tiến hành khắc phục, những lỗi nhỏ thì có thể sửa chữa ngay nhưng khi nhận thấy xe đã hỏng nặng, đừng cố chạy tiếp, cả người và xe đều có thể gặp những sự cố nghiêm trọng hơn.

nhung-viec-can-lam-khi-vua-xay-ra-su-co-va-cham-2

Giải pháp tốt nhất là nên nhờ xe khác vận chuyển chiếc xe gặp nạn đến nơi gần nhất sửa chữa để có thể tiếp tục chuyến đi.

Trường hợp không chạy được nữa thì thôi “về thành dưỡng sức” luôn nhé!

Hành trình có thể bị kéo dài nhưng quan trọng nhất, anh em vẫn phải giữ được cái đầu lạnh nếu muốn đi tiếp.

Cảm giác lái là việc quan trọng cần thực hiện ngay lập tức, anh em phải lấy lại sự tự tin để có thể cầm chắc được tay lái.

nhung-viec-can-lam-khi-vua-xay-ra-su-co-va-cham-3

Khi vừa chạy xe lại, lúc đầu sẽ có cảm giác hơi nhùn tay vì dù gì bạn cũng vừa trải qua một sự cố không ngờ tới nhưng hãy cố gắng quên đi để tập trung cho việc chạy xe và quan sát phía trước.

Tốt nhất là hãy đi chậm và nhờ một người trong nhóm có thể kiềm mình lại, cũng là cách cảm nhận chiếc xe cũng như cảm giác lái nhanh hơn.

Sự cố va chạm là điều chẳng ai muốn xảy ra nhưng một khi tham gia cuộc chơi này thì phải chấp nhận, chúc anh em luôn lái xe an toàn và hãy giữ bình tĩnh khi đối mặt với những tình huống phía trước nhé!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê