Những quy định giao thông có hiệu lực từ ngày 1/6

Những quy định giao thông có hiệu lực từ ngày 1/6

Nhiều quy định nổi bật về giao thông từ ngày 1/6 như là không thu phí ETC, nội dung thi bằng lái hay thời gian thực hành lái ôtô sẽ chính thức có hiệu lực, các bố và anh em cần lưu ý.

Theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, từ 1.6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ dừng thu phí thủ công. Thay vào đó, chủ đầu tư Vidifi sẽ thí điểm 100% thu phí điện tử không dừng (ETC) đối với các phương ti

Nên xem

Chính thức GIẤY PHÉP LÁI XE có 12 điểm mỗi năm, trừ hết điểm sẽ thi lại.
Vậy là thông tin đã được chính thức, với số điểm mỗi năm khi được cấp, tài xế mắc lỗi vi phạm sẽ bị trừ điểm và phải thi lại giấy phép lái xe nếu như điểm bị trừ hết.

ện di chuyển trên tuyến cao tốc này.

Do đó, các phương tiện không dán thẻ ETC hoặc có dán nhưng tài khoản không đủ để lưu thông mà cố tình đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 1/6 tới đây sẽ bị xử phạt vi phạm giao thông.

Căn cứ điểm c khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, mức phạt đối với người điều khiển ôtô sẽ là từ 2 - 3 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 - 3 tháng.

Vì vậy, để có thể di chuyển thuận lợi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mà không bị phạt, các tài xế cần nhanh chóng thực hiện việc dán thẻ thu phí tự động ETC và nạp đủ tiền vào tài khoản đó.

nhung-quy-dinh-giao-thong-co-hieu-luc-tu-ngay-16-1

Nên xem

Nguyên tắc mà anh em lái xe luôn phải nhớ khi chạy trên cao tốc
Việc di chuyển liên tục ở tốc độ cao trên cao tốc cần lái xe phải tập trung, ngoài ra còn cần anh em phải đặc biệt chú ý đến các nguyên tắc dưới đây.

Tăng thời gian thực hành lái ôtô trên đường

Có hiệu lực từ ngày 15.6, Thông tư 04/2022 của Bộ Giao thông Vận tải đã điều chỉnh thời gian học thực hành lái xe trong chương trình đào tạo lái xe ôtô đối với hạng B1, B2 và C.

Theo đó, người học lái ôtô hạng B1 (xe số tự động) sẽ tăng thực hành trên đường từ 20 lên 24 giờ, hạng B1 (xe số cơ khí) và B2 tăng từ 36 lên 40 giờ và hạng C tăng thêm 3 giờ lên 48 giờ. Trong khi đó, số giờ thực hành trên sân tập ở các hạng lái xe đều giảm xuống, B1 và B2 giảm từ 45 xuống 41 giờ. Hạng C giảm từ 46 còn 43 giờ.

Việc tăng thời gian học lái xe trên đường trường được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao chất lượng lái xe, giúp tài xế làm quen với các tình huống thực tế.

nhung-quy-dinh-giao-thong-co-hieu-luc-tu-ngay-16-2

Nên xem

Mẹo lái xe lên dốc dễ dàng, vượt qua nỗi ám ảnh mỗi khi thi bằng lái
Khi mới biết lái xe, độ nghiêng dốc là một thách thức khá lớn với người điều khiển, thường thấy ở các con đường đồi núi hoặc bãi giữ xe của các tòa nhà nhiều tầng.

Thêm nội dung thi bằng lái xe

Từ ngày 1.6.2022, theo Khoản 12 Điều 2 Thông tư 01.2021, Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải cùng Trung tâm sát hạch lái xe sẽ sử dụng phần mềm mô phỏng sát hạch lái xe ôtô các hạng.

Theo đó, học viên phải thi thêm thi sát hạch trên phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thi sát hạch trong cabin ôtô mô phỏng.

Nguồn: Lao Động
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê