Những người hùng thầm lặng đã giúp xe đua MotoGP có thể hoạt động hoàn chỉnh

Những người hùng thầm lặng đã giúp xe đua MotoGP có thể hoạt động hoàn chỉnh

Bên cạnh sự thành công của các tay đua MotoGP phải kết hợp cùng một hậu phương vững chắc. Nhất là những chiếc xe đua, cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng để không xảy ra sự cố ảnh hưởng đến tay đua cũng như thành tích.

Những giải đua MotoGP luôn mang lại sức hút vô cùng lớn, nhất là với anh em đam mê tốc độ.

Qua đó, nhiều tình huống được các tay đua xử lý rất ấn tượng như là ôm cua với góc nghiêng cực lớn những pha giảm tốc cực kỳ nhanh chóng. Đó là một sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ năng của các tay đua và những chiếc xe - được đảm bảo đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất để hạn chế tối đa sự cố.

Bên cạnh những tỉnh chỉnh, sửa đổi sau những vòng đua thì một điều quan trọng nữa là cần phải chạy thử xe trước khi đua chính thức.

Vì thế, những tay đua đảm nhiệm vai trò chạy thử xe trước ngày đua cũng rất quan trọng, được xem là một trong những người hùng thầm lặng phía sau sự thành công của đội đua.

nhung-nguoi-hung-tham-lang-da-giup-xe-dua-motogp-co-the-hoat-dong-hoan-chinh-1

Stefan Bradl một tay đua mô tô người Đức, từng là tay đua thử cho đội đua Honda Repsol đã có những chia sẻ khi phụ trách công việc này, đặc biệt là khi nói đến việc tinh chỉnh những chiếc xe đua MotoGP.

Được biết, anh đã nhiều lần chạy thử cho Marc Marquez, qua đó sẽ thấy được một số khác biệt giữa tay đua MotoGP và tay đua thử nghiệm.

Vài ngày và thậm chí vài tuần trước cuộc đua thực tế, một tay đua thử như Stefan Bradl đã phải làm việc chăm chỉ, để xác định hiệu suất tổng thể và xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết trên xe để kịp thời tinh chỉnh, đảm bảo mọi thứ phải hoàn hảo.

nhung-nguoi-hung-tham-lang-da-giup-xe-dua-motogp-co-the-hoat-dong-hoan-chinh-2

"Bởi vì chúng tôi tập trung hơn vào các bộ phận và hạng mục thử nghiệm. Tất nhiên, thời gian hoàn thành vòng đua cũng quan trọng không kém. Hai việc này sẽ được thực hiện song song. Nhưng trong tuần đua chính thúc, việc hoàn thành vòng đua sẽ được ưu tiên hơn. Lúc này chỉ cần thực hiện một vài chỉnh sửa đối với các mục kiểm tra và phần cứng", anh chia sẻ.

Có thể thấy, để các tay đua MotoGP có thể thi đấu một cách xuất sắc nhất là sự đóng góp của rất nhiều người, từ phía sau hậu trường như tay đua thử Stefan Bradl.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê