Những món đồ cần thay thế khi mới mua Exciter, Winner, Raider

Những món đồ cần thay thế khi mới mua Exciter, Winner, Raider

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà có sự lựa chọn, thay thế khác nhau nhưng những món dưới đây mình thấy nên thay thế trên những chiếc xe côn tay này.

Mới mua xe về, anh em thường sẽ muốn gắn thêm hay thay một tí gì đó cho phù hợp cũng như tạo điểm nhấn thêm cho chiếc xe.

nhung-mon-do-can-thay-the-tren-exciter-winner-raider-1

Tài chính rộng rãi thì khỏe, có thể lên được một lúc nhiều món nhưng với anh em phải tiết kiệm, thì việc lựa chọn đúng để tránh hao phí là một điều nên cân nhắc.

Mình nghĩ những món cần thiết phải lên nhất là dùng vào việc khắc phục những khuyết điểm trên xe - làm cho chiếc xe hoàn thiện hơn, chạy thoải mái hơn rồi sau đó làm đẹp thêm cũng không muộn.

Nên xem

Phí tiền với cách độ xe cải lương nhìn còn thua xe zin - Cưng xe #6
Cụm từ độ xe cải lương chắc nhiều anh em vẫn còn khá xa lạ, thực ra nó ám chỉ đến những chiếc xe độ chẳng đâu vào đâu và phong cách này thì anh em nên tránh mỗi khi độ xe.

Tổng hợp qua một số điểm khó chịu khi sử dụng Exciter, Winner, Raider, anh em xem thử cần ưu tiên thay món nào trước là hợp lý.

Nhông sên dĩa (NSD): Exciter, Winner có bộ NSD rất mau chùn, cứ phải chạy một đoạn ngắn tầm 400 km là cần phải tăng lại. Độ bền cũng không cao, với điều kiện hay đi tỉnh như mình thì 16.000 km là cũng thay thế rồi, nên thôi thay sớm luôn cho đỡ phiền phức.

Một bộ NSD của RK, Recto hay mua nhông dĩa riêng và dùng kèm với sên D.I.D hoặc sên TFX mình thấy rất ổn, giá dao động tầm 500 nghìn đến hơn 1 triệu đồng.

nhung-mon-do-can-thay-the-tren-exciter-winner-raider-3

Nên xem

Nhông sên dĩa DID thật giả khó lường, hàng nhái nhiều cấp độ
Cẩn thận nếu anh em không muốn mất tiền oan với chiêu trò của người bán sên DID.

Đèn xi-nhan: Cả ba dòng xe côn tay này đều có phần xi-nhan rời, cực kì dễ gãy, nhất là với Winner X, cả trước và sau đều dễ va quẹt - chi phí thay thế đồ zin cũng cực kì mắc.

Xi-nhan đồ chơi cũng rất nhiều loại, giá cũng không quá mắc từ 100 nghìn đến 500 nghìn đồng.

nhung-mon-do-can-thay-the-tren-exciter-winner-raider-4

Đèn trợ sáng: Anh em hay xê dịch thì chắc chắn không thể thiếu món này, mình thấy để tiết kiệm và dùng tốt thì nên sử dụng đèn chính hãng và lắp những nơi uy tín.

Một số loại mình thấy ổn như: Led Tun-40, L4x, Kz40 có giá tầm 1,2 triệu đến 2 triệu đồng, những mẫu này có độ bền rất cao, có thể tới 5 năm vẫn còn dùng tốt.

nhung-mon-do-can-thay-the-tren-exciter-winner-raider-5

Nên xem

Nỗi lòng người chơi xe độ
Đừng nghĩ chơi xe độ là "trẻ trâu", "đua đòi", "a dua",...

Phuộc: Món này thì chắc quá quen thuộc và anh em cũng biết là dòng xe nào cần thay rồi, dàn phuộc trước của Exciter 150 vẫn hay có tiếng cụp cụp khi qua ổ gà, dù là đời mới nhất cũng đã hạn chế nhưng với những người cưng xe thì đây là món cũng cần phải thay đổi.

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này như thay lò xo, đóng chén cổ hay thay luôn một bộ phuộc khác.

Chi phí thay mới chắc chắn sẽ mắc hơn sửa chữa rất nhiều, anh em cũng nên cân nhắc nhé!

Nên xem

Vì sao phuộc trước, phuộc sau Exciter 150 yếu nhưng chưa được Yamaha khắc phục
Đây cũng là thắc mắc mà mình cũng như nhiều anh em mê xe và đặc biệt là dòng Exciter 150 đặt ra đã lâu. Vì sao một điểm rất nhiều người muốn thay đổi ở phuộc trước, phuộc sau Exciter 150 vẫn không được khắc phục?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê