Những mẫu xe đặc biệt nhất của Lamborghini, ít anh em có thể biết

Những mẫu xe đặc biệt nhất của Lamborghini, ít anh em có thể biết

Khi nhắc đến những chiếc siêu xe thể thao thì hầu như ai cũng đều biết Lamborghini. Nhưng với lịch sự phát triển gần 60 năm, có rất nhiều điều thú vị về hãng xe này mà có lẽ nhiều anh em chưa biết.

Qua một số mẫu xe được sản xuất, Lamborghini đã tạo nên những điểm khác biệt riêng, tạo nên sự độc đáo.

Chẳng hạn như mẫu Lamborghini Marzal, với diện tích các chi tiết bằng kính lớn nhất, là mẫu concept ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Geneva Motor Show 1967.

Mẫu xe này nổi bật với thiết kế cửa mở cánh chim bằng chất liệu kính trong suốt, được coi là lớn nhất trong các mẫu xe mà Lamborghini từng giới thiệu.

Lamborghini Marzal sử dụng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 2.0L, sản sinh công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 182 Nm. Tốc độ tối đa 190 km/giờ.

nhung-mau-xe-dac-biet-nhat-cua-lamborghini-it-anh-em-co-the-biet

Tiếp theo, Lamborghini Miura là mẫu xe có chiều cao khiêm tốn nhất, với chỉ 1.050 mm, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1966.

Được mệnh danh là mẫu siêu xe đầu tiên trên thế giới, Miura vẫn thấp hơn nhiều so với siêu xe hiện đại ngày nay, khiến cho nhiều người khi nhìn qua cũng phải kinh ngạc. Lamborghini chỉ sản xuất 764 chiếc Miura từ năm 1966 đến năm 1973.

nhung-mau-xe-dac-biet-nhat-cua-lamborghini-it-anh-em-co-the-biet-1

Siêu xe SUV đầu tiên trên thế giới - Lamborghini LM002, với dự định ban đầu là sản xuất nhằm phục vụ mục đích quân sự nhưng lại không được đón nhận.

Vì thế, Lamborghini đã tinh chỉnh LM002 thành một mẫu xe thương mại, được ra mắt tại triển lãm Brussels Motor Show 1986.

Khối động cơ của Lamborghini LM002 khá khác biệt với những mẫu SUV khác, sử dụng động cơ V12 dung tích 5.2L, sản sinh công suất 540 mã lực.

nhung-mau-xe-dac-biet-nhat-cua-lamborghini-it-anh-em-co-the-biet-2

Trong khoảng thời gian từ năm 1986 đến năm 1992, Lamborghini chỉ sản xuất 300 chiếc LM002. Đây cũng là nguồn cảm hứng để Lamborghini ra mắt dòng Urus nổi tiếng hiện nay.

Một mẫu xe đặc biệt nữa với chi tiết cửa cắt kéo lần đầu tiên được xuất hiện, đó chính là Lamborghini Countach phiên bản thử nghiệm năm 1971.

nhung-mau-xe-dac-biet-nhat-cua-lamborghini-it-anh-em-co-the-biet-3

Thiết kế này được cho là giúp tài xế có thể lùi xe dễ dàng hơn khi ngồi lên bệ cửa ra vào. Kể từ đó, Lamborghini vẫn giữ nguyên thiết kế này trên những dòng xe đầu bảng như Diablo, Murcielago, Aventador và các phiên bản giới hạn.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê