Những mẫu Honda Monkey huyền thoại đầu tiên, đã tồn tại 60 năm

Những mẫu Honda Monkey huyền thoại đầu tiên, đã tồn tại 60 năm

Anh em chắc đã từng thấy nhiều phiên bản của Honda Monkey, từ cổ điển đến hiện tại nhưng với những mẫu Honda Monkey dưới đây, chắc chắn là rất lạ và hiếm thấy.

Vào năm 1961, Honda đã mở một công viên giải trí ở Hino, Nhật Bản - ngoại ô Tokyo. Nơi đây được gọi là Công viên Công nghệ Tama, chủ yếu có các điểm tham quan bằng phương tiện cơ giới để mọi người có thể trực tiếp đi xe, chạm vào và trải nghiệm.

Một trong những điểm hấp dẫn lúc bấy giờ đó là chiếc Z100, sử dụng động cơ Super Cub 49cc hoàn toàn mới.

Mẫu xe này có ngoại hình vô cùng nhỏ nhắn, sử dụng bộ bánh chỉ 5 inch, được cho là phù hợp với trẻ em hơn.

nhung-mau-honda-monkey-huyen-thoai-dau-tien-da-ton-tai-60-nam

Thế nhưng, trên thực tế, những mẫu xe minibike này thường được người lớn điều khiển. Chắc chắn một người trưởng thành đang cố gắng vặn vẹo trên một chiếc xe nhỏ xíu như vậy mang hình ảnh rất lạ và buồn cười, giống như những chú khỉ.

Có lẽ, biệt danh Monkey cũng xuất hiện từ đó.

Khi câu chuyện diễn ra, Z100 đã được chứng minh là phổ biến với những người đi công viên đến nỗi Honda quyết định đưa ra một phiên bản thương mại có thể chạy trên đường thực tế.

Vài năm sau, vào năm 1964, Honda giới thiệu CZ100 tại Nhật Bản, mẫu xe đã trở nên phổ biến tại thị trường quê nhà trước khi Honda đưa Z50M có thể gập lại đến châu Âu vào năm 1967.

Bên cạnh hai tông màu đỏ/trắng nổi bật và những chi tiết được mạ crôm, Z50A còn có bộ bánh 8 inch và hệ thống treo trước thực tế.

nhung-mau-honda-monkey-huyen-thoai-dau-tien-da-ton-tai-60-nam-1

Những chiếc đầu tiên không có đèn pha hoặc đèn xi nhan thế nên không đủ điều kiện chạy trên đường, cho đến khi Honda trang bị những bộ phận quan trọng đó vào năm 1969.

Cho đến hiện tại, Honda Monkey chỉ còn xuất hiện với những phiên bản hiện đại, trang bị cao cấp, những mẫu xe xưa tuy vẫn còn nhưng rất ít, đặc biệt là số lượng còn giữ nguyên bản là cực kì hạn chế.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê