Những lợi ích không ngờ từ việc đua xe trong trường đua

Những lợi ích không ngờ từ việc đua xe trong trường đua

Đừng nghĩ vô sân đua là chỉ để đua, hãy xem đó là nơi chia sẻ kinh nghiệm, tập luyện an toàn cũng như là không vi phạm pháp luật.

Lúc trước, những trường đua chưa xuất hiện nhiều và cũng rất hạn chế cho người ngoài vào chạy, thường là để cho các vận động viên thi đấu.

Chứ còn giờ thì sân chơi cũng có rồi, có điều kiện thì cứ nên vào đó để vừa được tập luyện vừa giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

nhung-loi-ich-khong-ngo-tu-viec-dua-xe-tu-truong-dua

Nên xem

Exciter 150
Phê không tưởng khi Exciter 150 "cọp" độ để chạy sân ôm cua cạ gối tuyệt đẹp trên trường đua Đại Nam.

Chuẩn bị xe trước khi chạy

Một thao tác rất quen thuộc mà người chơi nào cũng phải làm trước khi chạy trên sân.

Vì đây là phương tiện do chính mình điều khiển nên chỉ có anh em mới là người hiểu và cần chuẩn bị, bảo dưỡng gì?

Dần dần, bản thân sẽ tự học hỏi được những việc cần phải làm để đưa chiếc xe vào trạng thái tốt nhất.

nhung-loi-ich-khong-ngo-tu-viec-dua-xe-tu-truong-dua

Rèn luyện kỹ năng xử lý xe

Chắc chắn đây là nơi để anh em có thể tự tin tập luyện, bởi tiêu chuẩn sân đua chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn hơn so với ngoài đường trường.

Nếu anh em lần đầu chạy thử thì nên có sự hướng dẫn để quen dần tư thế, thao tác cũng như là cách lấy đường chạy làm sao cho đúng.

nhung-loi-ich-khong-ngo-tu-viec-dua-xe-tu-truong-dua-2

Dồn số là kỹ năng mà anh em khó có thể tập luyện ngoài đường trường nhưng khi thử áp dụng trên sân đua thì sẽ làm quen rất dễ dàng.

Việc tham gia một hội nhóm hướng dẫn các kỹ năng chạy xe sẽ giúp ích rất tốt hoặc anh em có thể học hỏi trên mạng, nói chung có kiến thức trước vẫn hơn tay ngang đi vào sân.

Nên xem

Kỹ năng ôm cua dợt đèo cực dễ cho biker- Riding Skill #12
Đây là môt kỹ năng kết hợp khá nhiều thao tác, nghe thì có vẻ khó nhưng chỉ với vài bước sau anh em có thể tự tin ôm cua dợt đèo hơn rất nhiều.

Trải qua nhiều vòng chạy, quen dần với áp lực trên sân đua thì lúc ấy anh em sẽ có tâm lý rút ngắn thời gian chạy qua mỗi vòng hoặc có thể cạnh tranh cùng những bạn chạy cùng.

Dù thế nào đi nữa cũng là động lực khiến anh em tập trung và cố gắng hơn.

nhung-loi-ich-khong-ngo-tu-viec-dua-xe-tu-truong-dua-3

Rèn luyện thể lực

Một vòng đua có thể chỉ mất tầm vài chục giây cho đến vài phút để hoàn thành nhưng khi đã chạy thì thường sẽ hay bị cuống - chạy cho đến khi nào mệt mới thôi.

Nhìn thì đơn giản nhưng lúc thử rồi mới thấy, việc phải thường xuyên đưa người qua lại khi tới khúc cua hay cả cơ thể dồn lên phía trước mỗi lúc phanh gấp sẽ mất rất nhiều sức, có khi còn mệt hơn gấp mấy lần khi đi tour.

Điều kiện khắc nghiệt từ những vòng đua sẽ giúp sức khỏe anh em thích nghi được với áp lực khi chạy ở những đoạn đường khó.

nhung-loi-ich-khong-ngo-tu-viec-dua-xe-tu-truong-dua-4

Nên xem

Kỹ năng phanh khẩn cấp trên xe côn tay và mô tô - Riding Skill #8
Đây là một kỹ năng an toàn khi vận hành xe, kể cả những lúc đi phố hay đi tour, anh em chơi xe mà không nắm kỹ năng này thì dễ “ăn hành” lắm nhé!LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê