Những điểm gây thất vọng trên Honda Winner X 2019

Những điểm gây thất vọng trên Honda Winner X 2019

Không phủ nhận Winner X là một chiếc xe có những thay đổi tuyệt vời nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những khuyết điểm làm anh em mê xe côn tay chưa hài lòng cho lắm.

Đầu đèn hạ thấp

Việc hạ đầu đèn xuống dưới cũng gây khá nhiều tranh cãi bởi thiết kế mới này của Winner X trông rất giống một chiếc tay ga cùng hãng, chưa tạo nên được điểm nhấn riêng.

Hơn nữa, điều này có vẻ như làm mất đi dáng vẻ quen thuộc của một chiếc Underbone vốn có. Cũng là một bước thay đổi lớn nhưng có vẻ như phải mất một khoảng thời gian để người dùng mới quen với thiết kế mới này.

Đấy là những khuyết điểm dễ nhận ra nhất trên Winner X nhưng về tổng thể thì mình vẫn đánh giá đây là một chiếc xe tốt, nhiều cải tiến trong phân khúc kể cả người anh em Winner 150 trước đó.

Xe nào mà chẳng có những điểm yếu đúng không anh em? Quan trọng là mình thích chiếc nào thì mang về, tự bản thân sẽ phù phép để chiếc xe hoàn thiện hơn là được.

ABS chỉ một kênh

Đồng ý là chỉ làm ở phanh trước để giảm giá thành nhưng vấn đề thực tế là đa số người mới chơi côn tay đều có thói quen sử dụng phanh sau cả.

Mặc dù theo nguyên tắc thì phanh trước vẫn là bộ phận chính khi giảm tốc, việc buộc lựa chọn 1 trong 2 để làm ABS mà chọn phanh trước cũng hợp lý luôn.

nhung-diem-gay-that-vong-tren-winner-x

Chỉ có cái là thói quen của nhiều người dùng không chịu thay đổi nên mục đích tốt cơ mà cách sử dụng sai nên đâm ra hơi vô dụng tí.

Thà làm luôn ABS cho cả 2 kênh, giá mắc hơn 1 tí nhưng hiệu quả hơn nhiều.

Xi-nhan

Sống ở nơi phố chật xe đông thế này thì 2 quả xi nhan kia chẳng biết tồn tại được bao lâu nữa. Xe đã to, đèn xi nhan cả trước và sau đều chìa ra như thế thì quả thật chuyện va quẹt gây gãy rất dễ xảy ra.

Lúc di chuyển trên đường thì đỡ chứ mà gửi trong bãi thì thôi rồi nhé! Xe thì để sát nhau, chỉ cần lướt nhẹ qua 1 cái là đi quả đèn xi-nhan.

nhung diem gay that vong tren winner x

Yên xe

Mình nghĩ đây chính là một trong những điểm yếu nhìn phát thấy ngay trên Winner X, bởi không có nhiều thay đổi so với đời trước.

Phần yên xe vẫn quá dốc nên hay có xu hướng trượt lên phía trước mỗi khi phanh gấp, thêm cái nữa là yên sau vẫn thiết kế cao nên việc chở người khi đi xe cũng sẽ gây nhiều áp lực cho người lái.

nhung diem gay that vong tren winner x

Ốp đầu

Ốp đầu thiết kế hơi xấu, thay vì vuốt nhọn theo phần đầu xe thì Honda làm lại lõm ở giữa, nhìn cứ mất thẩm mỹ thế nào ấy.

Mình nghĩ đây là vị trí mà nhiều anh em sẽ thay thế nhất sau khi mua xe về, có thể thay bằng 1 cây đèn trợ sáng và dời kèn đi chỗ khác hoặc thay ốp đầu khác nhìn đẹp hơn nhiều.

nhung diem gay that vong tren winner x
Mão đầu được thay thế trông đẹp hơn rất nhiều
 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê