Những công nghệ nào Exciter 155 VVA có thể lấy từ R15 qua

Những công nghệ nào Exciter 155 VVA có thể lấy từ R15 qua

Yamaha Exciter 155 VVA 2020 mới với nhiều thay đổi từ thiết kế cho đến động cơ, mà theo mình Yamaha sẽ đưa nhiều công nghệ trên R15 qua, vậy khả năng cao là những món nào?

Động cơ

Trái tim của Exciter mới khả năng rất cao sẽ được lấy từ R15 qua, vì sao?

Exciter đang cần một sự thay đổi lớn để tìm lại sức hút của mình đối với khách hàng, mà khối động cơ hiện tại đã sử dụng quá lâu và sức mạnh cũng đang thua nhiều so với các đối thủ.

Nhung cong nghe nao Exciter 155 VVA co the lay tu R15 qua
Khối động cơ 155 VVA đang trang bị trên R15.

Bắt buộc Exciter phải có những thay đổi, việc sản xuất một động cơ mới là không khả quan, trong khi Yamaha đang có một khối động cơ Exciter 155 VVA cực mạnh trong phân khúc 150 cc.

Vậy nên khả năng cao động cơ trên Exciter mới sẽ là động cơ của R15, về sức mạnh của khối động cơ 155 VVA khi được lắp lên Exciter sẽ thế nào anh em có thể xem tại đây.

Nhung cong nghe nao Exciter 155 VVA co the lay tu R15 qua

Nên xem

Yamaha Exciter 2020 sẽ cực mạnh khi được lắp động cơ 155 VVA
Khối động cơ 155 VVA khả năng cao sẽ được trang bị trên Yamaha Exciter 2020 và sức mạnh trên động cơ mới này có thể rất đáng sợ, mạnh hơn hẳn Honda Winner X hay cả trùm côn tay Suzuki Raider.

Nồi chống trượt Slipper Clutch

Ngoài sức mạnh thì công nghệ cũng là thứ Exciter cần có để cạnh tranh trong thời buổi khó khăn này.

Không như trước Exciter một mình một cõi muốn làm gì cũng được, bởi khi đó đối thủ cạnh tranh gần như không có, bây giờ lại khác đối thủ quá nhiều bắt buộc Exciter phải thực sự nổi trội thì người dùng mới để ý.

Nhung cong nghe nao Exciter 155 VVA co the lay tu R15 qua
Nồi chống trượt Slipper Clutch.

Chính vì vậy nồi chống trượt Slipper Clutch, là thứ mà Exciter sắp ra mắt cần có để đủ sức đánh bại các đối thủ.

nồi chống trượt Slipper Clutch là gì?

Nên xem

Công nghệ nồi Slipper Clutch có trang bị trên Yamaha Exciter 155 VVA?
Chắc hẳn là các bạn đã từng nghe hay thấy đâu đó về công nghệ Slipper Clutch hay hệ thống nồi chống trượt. Vậy chính xác thì đó là gì và có thực sự hiệu quả?

Thiết kế đuôi xe

Như một số hình ảnh dự đoán thì phần đuổi xe của Exciter mới sẽ rất giống với R15 V3 hiện nay và mình nghĩ điều này là cần thiết.

Phần đuôi xe hiện tại đang khá mờ nhạt với thiết kế đơn giản và không thực sự nổi bật, nếu được lấy thiết kế từ đuôi của R15 thì nhìn Exciter sẽ bắt mắt hơn nhiều.

Nhung cong nghe nao Exciter 155 VVA co the lay tu R15 qua
Hình ảnh dự đoán của Exciter 2020. Ảnh: Mich Motorcycle.

Nên xem

Yamaha Exciter 2020 dự kiến ra mắt tháng tới - Có VVA, 155cc?
Anh em chắc cũng biết thông tin Honda Winner X ra mắt vào cuối năm nay, và việc đem đến Exciter 2020 hoàn toàn mới sẽ là đòn đáp trả hoàn hảo nhất của Yamaha.

Phanh ABS

Hiện tại phanh ABS đang được trang bị cho mẫu Yamaha R15 tại thị trường Ấn Độ, khả năng cao cũng sẽ có mặt trên Exciter 2020.

Đơn giản vì đối thủ lớn nhất của Exciter là Winner X đã có trang bị này, nếu muốn cạnh tranh song phẳng đương nhiên Exciter cũng phải được trang bị.

Nhung cong nghe nao Exciter 155 VVA co the lay tu R15 qua
Phanh ABS được độ ở bánh trước Exciter.

Trên đây là những trang bị mình nghĩ Exciter sẽ mượn từ R15 V3 qua, nếu có những trang bị này chắc chắn Exciter sẽ vẫn thống trị trong phân khúc xe côn tay phổ thông.

Nên xem

Exciter 2020 nên có ABS để cạnh tranh với Winner X không?
Nếu như Exciter 2020 được trang bị phanh ABS thì giá bán có thể tăng lên. Đây có phải là một sự nâng cấp hợp lý để cạnh tranh với Honda Winner X?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê