Nhọc nhằn giá xe Winner X, nhượng lại xe rẻ còn bị chửi

Nhọc nhằn giá xe Winner X, nhượng lại xe rẻ còn bị chửi

Đây là tình trạng chung của nhiều anh em đang có ý định nhượng lại xe Winner X cũ, dù đã chịu lỗ khá nhiều và để giá xe khá thấp nhưng vẫn bị chê mắc, ảo giá.

Bản thân mình cũng là người trong cuộc nên rất hiểu rõ cảm giác này, khi mua xe thì giá rất cao nhưng bán lại chỉ biết cười ra nước mắt.

Cả 2 dòng Winner 150 và Winner X mình đều mua về để trải nghiệm, vì toàn mua ngay thời điểm mới ra mắt nên giá rất cao, khoảng 55 triệu cho mỗi chiếc, kèm những quà tặng đơn giản như áo mưa, miễn phí thay nhớt.

Trong suốt quá trình sử dụng xe thì lại gặp nhiều thời điểm Honda giảm giá đậm lại còn tặng kèm quà có giá trị như nón fullface, đồng hồ xịn, khiến cho mình cảm thấy bị “lỗ nặng”, vì rõ ràng là vừa mua xe giá cao mà quyền lợi thì ít hơn rất nhiều.

nhoc-nhan-gia-xe-winner-x-nhuong-lai-xe-re-con-bi-chui-1

Điển hình nhất là Winner 150, mình mua thời điểm tầm đầu tháng 11 năm 2016 (sau khoảng 5 tháng ra mắt) và chỉ 1 tháng sau thì những chương trình khuyến mãi nói trên diễn ra, mình vẫn nhớ lúc đó rất nhiều anh em bức xúc về việc này.

Với Winner X cũng vậy, mình nhận xe phiên bản ABS chỉ sau khi ra mắt 1 tháng với giá 55,5 triệu và sau đó không lâu thì hàng loạt các chương trình giảm giá được diễn ra. Mức giá trên là mình lấy xe ở cửa hàng Sài Gòn và biển số 59.

Tất nhiên, vấn đề vẫn còn tiếp diễn khi muốn bán xe cũ, như những vết cứa tiếp tục vào hầu bao. Ai cũng biết là xe mới sau quá trình sử dụng sẽ có hao mòn và giảm dần giá trị nhưng cái quan trọng, khi đưa ra một mức giá hợp lý thì lại bằng giá mua xe mới tại cửa hàng, vì đang trong đợt khuyến mãi.

Để vấn đề rõ hơn, mình lấy ví dụ của một bạn vừa đăng bán xe và đây cũng là điều nhọc nhằn của nhiều bạn khác.

Cụ thể, chiếc xe được đăng bán là phiên bản đặc biệt đen-vàng đồng, vốn đã có giá cao hơn bản tiêu chuẩn vài triệu và có biển số Sài Gòn.

Theo như bài đăng thì chỉ mới chạy được 300 km và đã có lắp chống trộm cùng một số đồ chơi không đáng kể, mức giá đưa ra là 37 triệu so với giá lúc mua là 47 triệu đồng. Cá nhân mình thấy là khá ổn so với tình trạng xe mà bạn đưa ra.

nhoc-nhan-gia-xe-winner-x-nhuong-lai-xe-re-con-bi-chui-3

Thế nhưng, dưới bài đăng, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra và hầu hết là nói người bán bị ảo giá. Nhiều bình luận còn đưa dẫn chứng cụ thể là giá xe mới tại hãng chỉ tầm 34 triệu đồng mà trong khi xe cũ lại có giá cao hơn.

Vấn đề này thực sự rất nhọc nhằn, bởi vì sự chênh lệch giá quá cao giữa nhiều khu vực, đã gây ra nhiều tranh cãi. Dẫn đến tình trạng người bán thì khó bán còn người mua thì hoang mang.

Trên thực tế, mức giá Winner X tầm khoảng 35 triệu là có nhưng chỉ ở một số tỉnh thành ngoài, cũng có trường hợp mua ở cửa hàng Sài Gòn nhưng là giá chưa ra biển số, người mua sẽ tự đi làm biển số mà đóng phí theo từng khu vực đã quy định.

Dưới đây là một số bình luận về bài đăng bán xe này.

nhoc-nhan-gia-xe-winner-x-nhuong-lai-xe-re-con-bi-chui-4

Theo mình thấy, Honda nên có cách kích cầu hợp lý, quy định cho các cửa hàng bình ổn giá hơn là giảm giá xe xuống quá thấp, khiến cho những người tin tưởng, ủng hộ và mua xe sớm mất đi nhiều quyền lợi.

Vì rõ ràng, mình và nhiều anh em khác đã từng mua Winner nhưng đến giờ cũng sẽ rất dè chừng vì giá trị chênh lệch sau khi trải nghiệm là rất lớn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê