Nguyên nhân khiến cho rào chắn ngày càng an toàn hơn trên đường

Nguyên nhân khiến cho rào chắn ngày càng an toàn hơn trên đường

Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, công nghệ sản xuất và phát triển rào chắn đã ngày càng an toàn hơn với người lái và phương tiện trên đường khi xảy ra va chạm.

Các loại rào chắn, dải phân cách hay thường gọi là “con lươn” trên đường không chỉ phân cách các làn xe, mà còn đảm bảo tính an toàn cho người lái xe và phương tiện khi vô tình có va chạm xảy ra.

Với những lý do đó, công việc sản xuất và thiết kế rào chắn là không hề dễ dàng, những vụ va chạm nghiêm trọng vẫn diễn ra hằng năm đã cho thấy sự khó khăn đó.

Trên thế giới, nhiều kỹ sư vẫn đang ngày đêm làm việc để phát triển các loại rào chắn ngày một an toàn hơn.

nguyen-nhan-khien-cho-rao-chan-ngay-cang-an-toan-hon-tren-duong

Trên thực tế, rào chắn không phải lúc nào cũng phải hiện đại, chỉ cần phù hợp với từng tuyến đường cụ thể là được. Đặc biệt là trên đường cao tốc, nơi các phương tiện di chuyển với tốc độ rất cao.

Nhưng việc này cũng đã mất rất nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm làm sao cho đúng, nhu cầu về tính an toàn và kinh tế cũng là điều cần cân nhắc.

Ngoài xe máy, những va chạm trên ô tô thường gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, nhất là trên quốc lộ hay cao tốc, với tốc độ cao nên tạo ra một động lực rất lớn.

nguyen-nhan-khien-cho-rao-chan-ngay-cang-an-toan-hon-tren-duong-1

Vì vậy, các loại rào chắn có thể vỡ ra với một tốc độ nhất định lại hợp lý, qua đó sẽ giảm thiểu lực tác động lên xe và những người ngồi trong. Thế nên, rào chắn an toàn không phải loại một khối quá cứng như hiện nay.

Một số loại vật liệu đã được thử nghiệm và thiết kế rào chắn như bằng kim loại và bê tông dốc. Anh em có thể xem một số tấm hình được chụp lại từ video để có thể xem các bước phát triển của rào chắn trong thời gian tìm ra loại lý tưởng nhất.

Đó là sự kết hợp của công nghệ chế tạo và sử dụng chất liệu mới.

nguyen-nhan-khien-cho-rao-chan-ngay-cang-an-toan-hon-tren-duong-2LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê