Người Pháp chế tạo xe điện với hệ thống truyền động 48V cực linh hoạt

Người Pháp chế tạo xe điện với hệ thống truyền động 48V cực linh hoạt

Nhà sản xuất ô tô Pháp Valeo bắt đầu chuyển đổi sang sản xuất các loại phương tiện bằng điện vào năm 2021. Cùng với hệ thống truyền động điện cho ô tô, công ty đã đa dạng hóa các dịch vụ với Hệ thống Smart E-Bike, đây là chiếc xe đạp điện đầu tiên sử dụng hộp số tự động thích ứng.

​Mới đây, Valeo còn vươn xa hơn nữa, khi tiết lộ một nguyên mẫu xe máy điện 48V mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 ở Las Vegas, Nevada.

Hệ dẫn động điện mới bao gồm một động cơ 6 kW (8 mã lực) làm mát bằng không khí, công suất cực đại 12kW (16 mã lực). Valeo tuyên bố rằng nguyên mẫu mang lại khả năng tăng tốc và hiệu suất tương tự như một chiếc xe mô tô 125 phân khối chạy bằng xăng.

Tuy nhiên, thương hiệu Pháp không có kế hoạch sản xuất hàng loạt mẫu xe điện. Thay vào đó, Valeo sẽ hoạt động như một nhà cung cấp hệ thống truyền động cho các nhà sản xuất thị trường châu Á. Để minh họa tính linh hoạt của hệ thống truyền động 48V, công ty đã đưa động cơ vào một chiếc Super Soco TC Max.

nguoi-phap-che-tao-xe-dien-voi-he-thong-truyen-dong-48v-cuc-linh-hoat-1

Với cách sơn phối hợp với màu xanh lá cây đặc trưng của Valeo, khung gầm, thân xe và các thiết bị đến từ mẫu xe Trung Quốc. Super Soco cũng là nền tảng hoàn hảo cho hệ thống truyền động mới.

Ngoài lợi thế về nguồn điện, thiết bị Valeo 48V chỉ nặng 17 kg, bao gồm cả động cơ, bộ truyền động và thiết bị điện tử.

Điều này cho phép các nhà sản xuất chế tạo một cỗ máy nhẹ xung quanh hệ thống truyền lực. Công suất 48V cũng phù hợp với cấu hình tiêu chuẩn được thỏa thuận giữa các hãng xe của Nhật Bản (Honda, Kawasaki, Suzuki, Yamaha) và tập đoàn pin có thể thay thế Á-Âu gồm Honda, Yamaha, KTM và Piaggio.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê