Người lái ngủ gật, ô tô cất cánh vì chạy lên dãy phân cách – Đằng sau vô lăng #26

Người lái ngủ gật, ô tô cất cánh vì chạy lên dãy phân cách – Đằng sau vô lăng #26

Thêm một clip nhắc nhở anh em lái xe phải thật tập trung, khi có dấu hiệu buồn ngủ thì không nên chủ quan. Chiếc ô tô trong clip leo dãy phân cách cứng và bay hẳn lên sau đó may mắn đáp xuống an toàn mà không bị lật.

Mình từng chia sẻ anh em về sự nguy hiểm của việc mất tập trung khi lái xe trong bài viết Phân tâm khi lái xe và sự nguy hiểm. Và mới đây lại có một tình huống nữa nhắc nhở anh em cho vấn đề tập trung khi lái xe.

Clip được quay từ camera hànhh trình xe ô tô trên đường gần sân bay Nội Bài, Hà Nội vào buổi tối.

Đường rất rộng có đến 4 làn xe dù trời có tối và vừa mưa xong nhưng đèn đường sáng trưng. Lái xe ô tô màu bạc góc bên phải camera vẫn lao vào dãy phân cách cứng bên đường.

Chiếc ô tô bay hẳn lên cao và nghiêng một bên, 2 bánh bên phải đáp xuống và xe tiếp tục lao tới phía trước sau đó dừng lại do bánh bên trái có vấn đề, có thể là nổ lốp hoặc hư trục bánh trái.

Mời anh em xem clip:

Rất may mắn là không có ai bị thương, va chạm với xe khác hay hư hại quá nghiêm trọng.

Xem video trên anh em cũng thấy rõ tình huống xảy ra trong điều kiện chạy xe hết sức bình thường, chạy tốc độ thấp, không có gì tác động hay áp lực từ xe khác và nguyên nhân theo mình biết được là do lái xe buồn ngủ.

Nên xem

Lái xe phòng thủ - tại sao nên chuẩn bị cà phê trước mỗi chuyến đi?
Đối với cánh đàn ông đam mê xê dịch, cảm giác rong ruổi "chiến mã" trên những cung đường tự do bất tận khi du lịch với bạn bè, người yêu, người thân thì cảm giác này là tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, lái xe phòng thủ và an toàn là một yếu tố quan trọng không kém. Ở đó, cà phê là người bạn không thể thiếu.

Lái xe là phải tập trung

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng khi lái xe. Chỉ cần một khoảnh khắc nào đó chủ quan, mất tập trung anh em lái xe cũng có thể phải trả giá rất đắt.

Đáng sợ nhất là khi lái xe đường dài trên các tuyến quốc lộ, cao tốc, lái xe mất tập trung và va chạm với xe ngược chiều. Khi đó hậu quả thường rất đáng sợ.

Nghiên cứu gần đây tại Úc cho thấy, người lái xe bị phân tâm, buồn ngủ hoặc nghĩ ngợi lung tung vì nhiều chuyện khác khi lái xe gây ra 1/3 tổng số tai nạn.

Nếu có dấu hiệu buồn ngủ sau thời gian lái xe dài hay thiếu ngủ trước đó anh em không nên cố chạy xe tiếp mà dừng lại đâu đó chợp mắt tầm trên 15 phút là tỉnh táo trở lại ngay.

Chúc anh em lái xe an toàn!

Nên xem

Tài xế lơ là khi đang lái xe ủi dãy phân cách – Đằng sau vô lăng #5
Chỉ vì chủ quan nói chuyện điện thoại, lướt facebook hay nhắn tin với ai đó trong tích tắt khi đang lái xe, anh em chúng ta cũng có thể đối mặt hậu quả nặng nề.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê