Ngày lễ 30/4 thích tụ tập đi tour, nhiều thanh niên trẻ phải nhận cái kết buồn

Ngày lễ 30/4 thích tụ tập đi tour, nhiều thanh niên trẻ phải nhận cái kết buồn

Sắp tới, lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ nhiều ngày, các hội nhóm chơi xe lại đang tụ tập rủ rê để tổ chức những tour tốc độ liên tỉnh. Cái kết cho hành động này thì anh em cũng đã thấy, thường là không mấy tốt đẹp.

Năm nào cũng thế, cứ mỗi dịp lễ tết là các thanh niên trẻ lại chuẩn bị dọn xe, độ xe để cùng bạn bè thực hiện những chuyến đi “đam mê, khám phá”.

Sự việc sẽ chẳng có gì nếu phần lớn thanh niên trẻ chạy xe có ý thức, tuân thủ pháp luật và hạn chế tiếng pô độ ồn ào.

Thực tế thì cứ hễ mỗi đoàn xe đi qua là để lại những nỗi khiếp sợ cho người dân ở khu vực đó, từng chiếc vụt qua với tốc độ cao và tiếng pô nổ to vô cùng khó chịu.

ngay-le-304-thich-tu-tap-di-tour-nhieu-thanh-nien-tre-phai-nhan-cai-ket-buon

Nên xem

Muốn bào tour an toàn thì đừng chọn ngày lễ
Ngày lễ trong suy nghĩ của nhiều anh em sẽ là thời điểm thích hợp để bào tour, chính tư tưởng non nớt này là nguyên nhân dẫn đến những chuyến đi mệt mỏi và không an toàn.

Điều đáng nói là nhiều bạn trẻ còn mạnh dạn lên hẳn facebook để rủ rê thêm người cho càng đông càng vui.

Đam mê không ai cấm, ngày nghỉ đi chơi cũng chẳng sai nhưng do ý thức của nhiều người lại làm ảnh hưởng đến anh em khác.

Nhất là vào ban đêm, thời gian đẹp để nhiều nhóm bắt đầu chuyến đi vì lúc này đường vắng xe và tất nhiên điều gì tới cũng sẽ tới.

Xe độ pô tô, mô tô lại càng ồn hơn nữa, qua tới khu vực nào thì xác định nơi đó người dân thức giấc. Chưa kể, đoạn nào mà đường vắng là bắt đầu những cuộc so kè tốc độ, mạnh ai nấy chạy, núp gió và siết cứng ga.

ngay-le-304-thich-tu-tap-di-tour-nhieu-thanh-nien-tre-phai-nhan-cai-ket-buon-1

Nên xem

Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe
Với tâm lý chạy theo mô tô hay xe độ để đi cho nhanh, không thì cũng ráng kéo ga để gạ đua thì cũng đều là những nguyên nhân dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Với cách chạy đó, vài xe đi với nhau cũng đã không an toàn rồi, số lượng càng đông thì khả năng xảy ra va chạm càng lớn.

Cũng vì những lý do đó, một số địa điểm mà anh em thường lui tới là Đà Lạt hay Vũng Tàu thường được mấy anh CSGT kiểm tra rất gắt, vô tới thành phố là phải chạy xe nguyên bản - đúng kết cấu của nhà sản xuất, thậm chí pô nổ không to nhưng nhìn xe hơi khác khác là cũng bị mời vào.

Thế nên, anh em cũng lưu ý chút khi đã quyết định đi tour vào dịp lễ, hạn chế rủ rê quá đông để chạy xe an toàn hơn, về zin cho xe để đỡ áp lực và quan trọng là ý thức chạy xe cũng nên đề cao một chút - đừng để vui một tí mà nhận lại ngày nghỉ lễ buồn, không đáng.

Nên xem

3 lý do để Lễ này nên ở nhà, đừng ham hố đi chơi xa
Với tình hình nghỉ Lễ lên đế 5 ngày liên tục thì chẳng cần phải đi đâu cả, đừng ham hố.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê