Nên mua Suzuki GSX-R150 hay Yamaha YZF-R15 v3 - Xe côn tay #8

Nên mua Suzuki GSX-R150 hay Yamaha YZF-R15 v3 - Xe côn tay #8

Chắc chắn là nhiều anh em cũng đang phân vân hai chiếc này, nếu như là một người đang có ý định mua xe thì trong tầm giá khoảng 80 triệu đồng, nên mua Suzuki GSX-R150 hay Yamaha YZF-R15 v3?

Cả hai chiếc xe này mình đều đã có chia sẻ chi tiết về cảm nhận rồi, nhưng khi cùng đưa lên bàn cân thì thật sự cũng hơi phân vân đấy. Về độ tiện dụng, vẻ đẹp, sức mạnh thì xe nào tốt hơn, cùng xem thử nhé!

nen-mua-suzuki-gsx-r150-hay-yamaha-yzf-r15-xe-con-tay-8

Độ tiện dụng

Sau khi đã được trực tiếp cầm lái cả hai chiếc xe này ở điều kiện đi phố thông thường, thì mình thấy tư thế lái của GSX-R150 thuận tiện hơn.

Đúng chất là một chiếc sport city khi dáng người không quá chồm lên phía trước, chiều cao xe cũng vừa phải, với tạng người hơi bé như mình thì cũng không gặp trở ngại gì quá lớn.

Bạn này chỉ cao dưới 1m6 thôi nhưng vẫn chống chân được
 

Còn YZF-R15 thì nghiêng về tư thế lái thể thao hơn, có cảm giác ngồi PKL nhiều hơn khi phải chồm khá nhiều, cộng với việc mình phải hơi nhón trong quá trình trải nghiệm chiếc xe này.

Còn bạn này cao 1m7 mới chạy YZF-R15 thoải mái nhất

Ngoài ra, ngoại hình của YZF-R15 cũng có chút to bự hơn GSX-R150 cho nên về độ linh hoạt khi đi phố mình thấy không bằng. Góc lái cũng hẹp hơn, lúc quay đầu hay ôm cua thì GSX-R150 vẫn có phần nhỉnh hơn.

Nên xem

Mua mô tô R15 V3 lại bị gọi là dân chơi nửa mùa - Xe côn tay #4
Anh em chơi xe cùng là sở thích mô tô mà tại sao lại có định kiến phân biệt như thế anh em nhỉ? Phải chi R15 V3 đã có tội tình gì mà lại bị gọi là chơi nửa vời?

Vẻ đẹp

Tới môn phái này thì chắc nhiều anh em đã biết xe nào đẹp hơn rồi. Công bằng mà nói về tổng thể hay đi sâu vào chi tiết, mình vẫn thấy YZF-R15 thu hút hơn nhờ đầu đèn, cặp phuộc, chi tiết bình xăng và nhất là một ngoại hình khỏe khoắn.

GSX-R150 vẫn có những nét đẹp riêng nhưng thiếu sự liền lạc, điển hình như là phần 2 tầng khá tách biệt nhau, đầu đèn hơi đơn điệu.

nen-mua-suzuki-gsx-r150-hay-yamaha-yzf-r15-xe-con-tay-8 4

Nên xem

Ngoại hình không đẹp, GSX-R150 có gì hay mà phải chọn - Xe côn tay #5
Với cá nhân mình thì vậy đấy, ngay từ khi gặp mặt thì đã thấy ngoại hình không được bắt mắt rồi. Tuy vậy, với những yếu tố sau đây, mình nghĩ anh em sẽ thích Suzuki GSX-R150.

Sức mạnh

Thường thì anh em sẽ nghĩ GSX-R150 hơn vì tâm lý xưa giờ Suzuki thường làm ra những chiếc xe mạnh mẽ.

Nhưng có vẻ như thời thế đã thay đổi khi YZF-R15 được trang bị động cơ có mã lực cao hơn cùng công nghệ VVA cũng cải thiện được khá nhiều về nước hậu.

nen-mua-suzuki-gsx-r150-hay-yamaha-yzf-r15-xe-con-tay-8 5

Anh em có thể thấy bảng thông số của ba chiếc PKN thông dụng nhất hiện nay, động cơ của YZF-R15 có vẻ vượt trội hơn hẳn.

Thực tế thế nào thì mời anh em cùng xem đoạn video trải nghiệm tốc độ bên dưới, chủ yếu coi cho biết thôi chứ xe nào cũng mạnh quá trời rồi.

Tóm lại

Trong tầm giá 80 triệu thì mình sẽ nghiêng về YZF-R15 nhiều hơn bởi những chi tiết xịn mà chiếc xe này có được - công nghệ VVA, nồi chống trượt Slipper Clutch, phuộc up-side-down - đều mang lại những trải nghiệm rất tốt cho người lái.

Nhưng nếu như anh em là người sử dụng xe thường xuyên, cần sự linh hoạt nhỏ gọn thì GSX-R150 lại hợp lý. Sau này muốn nghịch, độ máy móc bên trong gì thì cũng dễ hơn và ít bị công nghệ can thiệp như YZF-R15.

Nên xem

Tại sao nên chọn mua PKN thay vì Exciter, Winner
Đáng giá ở ngoại hình và những công nghệ mới nhất được trang bị trên xe
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê