Né xe chạy ẩu rồi vô tình gây va chạm cho xe khác – Đằng sau vô lăng #1

Né xe chạy ẩu rồi vô tình gây va chạm cho xe khác – Đằng sau vô lăng #1

Một tình huống bất ngờ từ một chiếc xe chạy ẩu gây ra cho anh em và trong tích tắc vì né chiếc xe chạy ẩu ấy mà anh em lại vô tình gây ra va chạm cho xe khác và chịu hoàn toàn cái sai về mình.

Chạy xe trên đường có hàng loạt tình huống mà anh em chúng ta phải suy nghĩ và phải đưa ra quyết định đúng để tránh xảy ra va chạm, tai nạn.

Nhưng có những trường hợp đã tránh được tai nạn do xe khác gây ra nhưng anh em lại chuyển sang gây tai nạn cho một xe khác nữa mà điển hình là trong video clip sau:

Video: Hải Vân

Clip ghi lại diễn biến vụ tai nạn vào chiều ngày 31/8. Chiếc ô tô đang lưu thông thì chiếc taxi cùng chiều vượt ẩu rồi tránh xe buýt ngược chiều đang đi tới, ép sát vào bên trái chiếc ô tô.

Để tránh taxi, tài xế ô tô đánh lái sang phải, nhưng vô tình gây va chạm với một chiếc xe máy chở 2 cô gái. Xe máy này tiếp tục đâm vào một một phụ nữ đi xe máy khác ở phía trước.

Hậu quả là hai cô gái và phụ nữ đi xe máy té và bị thương, xe máy hư hỏng. Xe hơi gắn camera phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Nên xem

Trẻ con sang đường bất ngờ và pha xử lý xuất thần của lái xe Container
Thật sự khi xem video tình huống này thì nếu hay chạy xe ra đường anh em đều hoảng hồn cả vì nếu va chạm xảy ra, cậu bé kia không biết sẽ ra sao khi tài xế xe Container không lái xe phòng thủ và xử lý chính xác.

Ở đây tình huống ban đầu là sự xung đột giữa xe hơi gắn camera và xe taxi vượt ẩu. Tuy nhiên do mải mê nói chuyện nên xe hơi gắn camera đã không có sự quan sát, dự đoán tình huống nguy hiểm và đề phòng, thiếu bước quan trọng để lái xe phòng thủ trong tình huống này.

Anh em có thể tham khảo các bài viết chia sẻ về kỹ năng lái xe phòng thủ

Kết quả là người lái bị giật mình khi bị xe taxi tạt đầu và đánh lái sang phải để né nhưng đúng lúc đó xe máy bên phải chạy lên và xảy ra va quẹt.

Xe taxi nếu có bị truy cứu thì chỉ bị phạt lỗi vượt sai quy định. Xe quay clip vì tránh xe taxi chạy ẩu đã gây tai nạn và phải chịu trách nhiệm với 2 xe máy vì chuyển hướng đột ngột.

Nên xem

Phân tâm khi lái xe và sự nguy hiểm – Lái xe phòng thủ #8
Bị phân tâm trong lúc lái xe khi mải mê nói chuyện với bạn bè, nghe điện thoại, nhắn tin, lướt facebook hay ngắm nhìn một cô gái đẹp bên đường làm tăng rủi ra gây ra tai nạn.

Bài học rút ra

Xe có gắn camera hoàn toàn có thể tránh va chạm đáng tiếc này nếu như tập trung quan sát tình huống trước và sau xe qua 2 kính hậu bao gồm xe taxi đang vượt lên bên trái và xe buýt ngược chiều đang tới gần.

Lái xe phải phòng thủ và dự đoán trước tình huống nguy hiểm này mà giảm tốc độ để nhường cho chiếc taxi kia, tránh tình huống cả 4 xe rơi vào cùng 1 điểm chạm mặt trên đường dù biết họ đang chạy sai, chạy ẩu.

Nên xem

Bị xe ngược chiều vượt ẩu, lấn đường xử lý thế nào? – Lái xe phòng thủ #4
Tình huống này đang ngày càng nhiều bởi những tay lái thiếu ý thức, bất chấp luật lệ. Nếu rơi vào trường hợp gặp phải các xe ngược chiều vượt ẩu, lấn đường, đối đầu thì anh em nên chọn giải pháp lái xe phòng thủ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê