Mức xử phạt khi vi phạm nhiều lỗi giao thông cùng một lúc

Mức xử phạt khi vi phạm nhiều lỗi giao thông cùng một lúc

Để nắm chắc chắn hơn mức phạt khi vô tính vi phạm giao thông với nhiều lỗi, anh em có thể tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Theo Khoản 4, Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định. Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó;

Nếu có tình tiết giảm nhẹ, mức tiền phạt có thể giảm xuống, nhưng không giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt. Còn nếu tình tiết tăng nặng, mức tiền phạt có thể tăng lên và không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt.

muc-xu-phat-khi-vi-pham-nhieu-loi-giao-thong-cung-mot-luc-1

Nên xem

4 hình thức xử phạt vi phạm giao thông cần lưu ý
Các hình thức xử phạt hiện nay cũng sẽ dựa trên mức độ vi phạm của người điều khiển xe, nếu lỗi nhẹ thì chỉ cảnh cáo và tất nhiên sẽ phạt nặng với những lỗi nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, trường hợp vi phạm 2 lỗi trở lên mà những lỗi này đều bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng cùng một loại giấy phép, chứng chỉ hành nghề thì sẽ được "gộp", tức là áp dụng thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép của hành vi vi phạm có thời hạn dài nhất.

Ví dụ, vi phạm 2 lỗi lài phạm nồng độ cồn, phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng và tước GPLX từ 10 - 12 tháng; Chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h phạt tiền từ 4 - 5 triệu đồng, tước GPLX 2 - 4 tháng. Tổng mức phạt của sẽ là: Phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng; tước GPLX là từ 10 - 12 tháng.

Như vậy, phí phạt sẽ được cộng dồn sau khi xem xét các tình tiết tăng giảm và thời hạn tước quyền sử dụng GPLX sẽ lấy mức có thời hạn dài nhất.

Nên xem

4 bước nộp phạt tại nhà cho anh em biker lỡ vi phạm giao thông
Thay vì đến kho bạc nhà nước để đóng phạt hay phải gửi qua đường bưu điện thì từ giờ trở đi, anh em có lỡ vi phạm giao thông thì có thể đóng phạt tại nhà.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê