Mức phạt 77 triệu đồng cho lỗi để lốp xe non hơi

Mức phạt 77 triệu đồng cho lỗi để lốp xe non hơi

Các tài xế ở nước Anh nếu như lái xe trong tình trạng lốp non hơi, thiếu áp suất, có thể bị phạt tới 2.500 bảng (khoảng 77 triệu đồng).

Cụ thể, các cơ quan cấp cao tại Anh vừa có quy định tăng nặng mức phạt đối với các tài xế để lốp xe không đủ hơi khi lưu thông trên đường. Nếu như bị kiểm tra và áp suất lốp dưới mức cho phép, tài xế có thể bị phạt ở mức cao nhất là 2.500 bảng, tương đương gần 77 triệu đồng và 3 điểm trên giấy phép lái xe.

Lốp xe không đủ áp suất chuẩn không chỉ có nguy cơ gây hư hỏng cho các bộ phận khác trên xe, mà tiềm ẩn rủi ro va chạm, nhất là trong điều kiện trời mưa, đường trơn trợt.

muc-phat-77-trieu-dong-cho-loi-de-lop-xe-non-hoi-1

Nên xem

Để lốp xe thiếu áp suất, bố và anh em có thể sẽ hối hận
Lốp thiếu áp suất hay nói đơn giản là để lốp xe mềm khi sử dụng, nó sẽ dẫn đến những tác hại lớn mà bố và anh em không thể ngờ tới. Đọc để biết còn tránh nhé.

Nghiên cứu của Trung tâm điều hành đường cao tốc Quốc gia Anh - Highways England cho thấy, chỉ có 1/6 lái xe nhớ kiểm tra áp suất lốp trước khi bắt đầu hành trình dài; 1/5 sự cố trên đường cao tốc là do lốp mòn hoặc bơm không đúng cách; và gần 1/3 số tài xế thừa nhận họ không tự tin nếu được kiểm tra áp suất lốp.

Trung tâm cũng đã khuyến cáo người lái xe kiểm tra áp suất lốp và tình trạng của lốp (bao gồm cả lốp dự phòng) trước khi khởi hành những chuyến đi dài. Tài xế có thể kiểm tra mức áp suất lốp theo khuyến nghị trong Tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc ghi trên xe.

Ở Anh, hầu hết các trạm nhiên liệu, trạm dịch vụ đều có sẵn một máy bơm để các tài xế dễ dàng kiểm tra và tự bổ sung hơi cho lốp xe nếu cần.

Nên xem

Có thể anh em chưa biết, lốp ô tô cũng có giới hạn tốc độ
Giới hạn tốc độ của lốp ô tô có nghĩa đó là tốc độ tối đa mà chiếc lốp đó có thể chịu được khi xe chạy, nếu vượt quá nó có thể dẫn đến mất an toàn cho xe thậm chí là nổ lốp.

Nguồn: Nguyễn Hoàng - Vietnamnet 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê