Một trong những chiếc xe cổ từng đạt tốc độ trên 300 km/giờ

Một trong những chiếc xe cổ từng đạt tốc độ trên 300 km/giờ

Alberto Ascari, là tay đua đầu tiên hai lần giành chức Vô địch Thế giới môn đua ô tô. Chiến thắng của anh đã truyền cảm hứng cho doanh nhân người Hà Lan Klaas Zwart thành lập một nhà máy sản xuất xe thể thao ở Anh vào năm 1995.

Dù không tồn tại lâu, công ty cũng đã đã sản xuất một số mẫu xe nổi tiếng trước khi đóng cửa. Trong số đó, Ascari Ecosse là một chiếc xe thể thao nổi trội vào năm 1997.

Chỉ có 18 chiếc Ascari Ecosse được sản xuất tự sự hợp tác giữa Lee Noble với Ascari.

Chiếc xe trong bài sẽ được bán trong một cuộc đấu giá của RM Sotheby ở Paris vào đầu tháng này. Vị trí hiện tại của chiếc xe là ở Tilburg, Hà Lan.

mot-trong-nhung-chiec-xe-co-tung-dat-toc-do-tren-300-kmgio

Theo mô tả, chiếc xe đã trải qua 14 năm đầu tiên tại Ascari Race Resort - đó là một loại câu lạc bộ đua ngựa tư nhân gần Marbella ở Tây Ban Nha, do Klaas Zwart điều hành.

Vào năm 2011, xe được xuất khẩu sang Hà Lan và thuộc sở hữu của gia đình Zwart cho đến năm 2019 trước khi được chủ sở hữu hiện tại mua lại.

Điểm khiến nhiều người sửng sốt là dưới nắp capô của chiếc xe thể thao hàng hiếm này là động cơ BMW V8 4,4 lít, công suất 300 mã lực, tổng trọng lượng chỉ 1.250 kg.

Ascari Ecosse có khả năng tăng tốc 0-100 km/giờ chỉ trong 4 giây, tốc độ tối đa là 320 km/giờ, hộp số 6 cấp.

Thực sự vào thời điểm năm 1997, không có nhiều xe có sức mạnh khủng đến như vậy.

mot-trong-nhung-chiec-xe-co-tung-dat-toc-do-tren-300-kmgio-1

Mặc dù Ecosse có ngoại hình nhỏ, nhẹ và thể thao nhưng nội thất tương đối sang trọng và tiện nghi.

Chất liệu da và carbon được sử dụng để thể hiện sự sang trọng nhất định, hệ thống âm thanh bên trong cũng được đánh giá là cực hay.

Giá của chiếc xe hiện có là 165.000 euro (khoảng 4,6 tỷ đồng).
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê