Mới lấy xe, nên gắn phụ kiện gì?

Mới lấy xe, nên gắn phụ kiện gì?

Cần lắp những món phụ kiện nào lên xe mới mua?

Đây là một trong những câu hỏi mà anh em mới mua xe hai bánh thường thắc mắc. Mỗi người một ý kiến không biết đường nào mà lần.

Mới lấy xe, nên gắn phụ kiện gì?

Theo quan điểm cá nhân thì những món phụ kiện cần làm ngay khi nhận xe là: dán keo trong trùm nguyên xe, lắp thêm chắn bùn sau (đối với xe tay ga hoặc xe côn tay), lót sàn, ba-ga, móc đồ trên xe.

Nên xem

Tài lộc luôn đầy ắp nếu chọn đúng màu xe hợp phong thuỷ
Chọn xe có màu hợp phong thủy, lợi ích đem lại trước hết là về mặt tâm lý, sau đó giúp xe bền lâu, ít khi hỏng hóc. 

Anh em cũng nên quên đi những món đồ nhựa hoặc inox gắn lên xe để trang trí. Những món đồ này tưởng chừng vô hại nhưng trong thời gian dài sẽ bị ô xi hóa, khiến lớp sơn phủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tệ hơn là hư hỏng hoặc đứt tay – chân trong quá trình sử dụng.

Những món phụ kiện nào nên lắp lên xe?

Nếu tài chính vẫn còn dư dả, anh em nên trang bị thêm bộ khóa chống trộm, thay cặp vỏ lớn để tăng độ bám đường, lắp đèn trợ sáng, thay cùm tay thắng có thể tăng chỉnh, thay bao tay lái.

Nên xem

Xe máy uống xăng như nước và những nguyên nhân không ai ngờ tới
Xe máy hao xăng một trong những nỗi lo của mọi người khi sử dụng xe. Vậy việc tốn xăng đến từ những nguyên nhân nào? Và cách khắc phục ra sao?

Đối với một số anh em thích phá cách thì nên chọn cho mình bộ tem trùm hoặc tem đấu độc đáo để có “chất riêng”, cất bộ kính hậu zin và thay vào đó là bộ kính gù, đổi bộ ốc kiểu – tán dù, thay đèn hậu, thay đồng hồ, độ đèn, thay nhông – sên – dĩa, sơn mâm, độ phuộc hành trình ngược (up-side-down), đi gắp đơn của Yamaha R15,…

Ốc kiểu, kính gù, độ đèn,… là những món đồ độ cho anh em thích phá cách

Ngoài những món phụ kiện kể trên, anh em mới lấy xe nên chạy ro-da cho kỹ (khoảng 1.000 km đầu tiên, chạy tốc độ tầm 40-50 km/h, không tăng ga đột ngột).

Thời điểm này nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để được hưởng chính sách bảo hành, bảo trì chính hãng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê