Mô tô, hội nhóm, lắm phiền phức nhưng cũng đầy điều hay

Mô tô, hội nhóm, lắm phiền phức nhưng cũng đầy điều hay

Tôi không vơ đũa cả nắm, nhưng một con sâu lại làm rầu nồi canh…

Sẽ chẳng lạ lẫm gì khi người ta mua một chiếc xe để chạy, để chơi rồi bắt đầu tìm đến những hội nhóm để chia sẻ niềm đam mê, có thêm bạn bè anh em các kiểu. Tuy nhiên, lợi không bao nhiêu mà hại thì khá nhiều. Tôi không dám vơ đũa cả nắm, nhưng con sâu nào đó lại làm rầu cả nồi canh.

Hội nhóm 9 người 10 ý, phức tạp chẳng đùa

Trước đây, tôi có anh bạn chơi mô tô, anh này chơi cũng tiếng tăm ở Sài Gòn, cái thời đó con Z1000 nó nổi như cồn, thời điểm đó Kawasaki mới gia nhập vào thị trường Việt Nam nữa, nên giá bán mấy con xe này cũng tốt đáng kể, người chơi nhiều hơn.

hội nhóm mô tô đầy phức tạp
Tập thể thì 9 người 10 ý

Nên xem

Đơn giản và hài hước với cách phân biệt phượt thủ và tour thủ sau
Hiện nay du lịch bụi hay còn gọi là đi “phượt” được các bạn trẻ tại Việt Nam rất yêu thích, phương tiện di chuyển bằng xe máy là chủ yếu.

Hội nhóm cũng theo đó được lập lên, cái hội anh bạn tôi thời điểm đó cũng chơi Z1000 có tiếng lắm chẳng đùa, con xe của ổng độ cả khối tiền trong đó, tiền độ hơn giá trị con xe nhiều. Cái hội Z1000 thời điểm đó được lập ra, đông cực kì.

Các công tác đây đó, từ đi chơi cho đến thiện nguyện được anh em chung sức làm khá nhiều, quan niệm của hội vừa chơi vừa giúp ích cộng đồng, nói thẳng ra các thành viên trong hội cũng dạng thừa điều kiện trở lên.

hội nhóm mô tô đầy phức tạp
Ở tập thể, chuyện sân si hơn thua nhau là điều không thể tránh khỏi

Thời gian trôi qua, cũng được hơn 1 năm, ổng ngồi tâm sự với tôi, hội nhóm nhức đầu quá, người nói ra người nói vào, được lòng người này mất lòng người kia, chẳng biết làm sao. Rồi cũng bắt đầu nội bộ lục đục, chia phe chia phái ra chơi…các bạn biết từ đâu mà ra không? Từ chữ TIỀN mà ra cả.

Lục đục bất đồng ý kiến cho đến chuyện soi mói tiền quỹ hội, kiểu không tin tưởng này nọ. Rồi tới cả cái chuyện người này mượn xe người kia, cho người này mượn nhưng không cho người kia mượn. Thấy khổ ghê chưa, xe người ta, cho mượn hay không thì thôi chứ có vấn đề gì đâu. Ấy thế mà mất lòng nhau. Rồi hội cũng tan rã.

hội nhóm mô tô đầy phức tạp
Một tập thể nếu không đồng lòng thì không thể tồn tại lâu được

Chưa hết đâu, một số hội nhóm khác, cũng được thời gian đầu chơi với nhau. Rồi cũng nảy sinh đủ thứ chuyện. Sân si, ghen ghét nhau. Đến cả cái chuyện ông này độ xe nhiều tiền nhiều đồ chơi hơn ông kia cũng sân si với nhau mà tan rã.

Rồi có cả chuyện đi tour với nhau, ông thì đi chậm ông thì đi nhanh, ông thích tốc độ ông thì thích cưỡi ngựa xem hoa…ấy thế mà cũng bị tan rã. Rồi tới cái chuyện ông này làm trưởng ông kia làm phó, có chức vụ hay ho sung sướng gì đâu, người này mến người kia không phục. Nhiêu đó cũng đủ mệt.

Chơi chung một nhóm, nhường nhịn nhau một tý sẽ bền lâu hơn

Các bạn nên hiểu thế này, ông bà ta ngày xưa cũng có câu “9 người thì 10 ý”, nên tập thể nào càng đông người thì càng phải biết dung hòa lẫn nhau, tôn trọng, mỗi người nhường nhịn nhau một tí mà chơi.

Nên xem

Anywhere man – Đam mê là công việc, đừng làm việc để nuôi đam mê
Anywhere man đã chọn cho mình một hướng đi trọn vẹn hơn, để đam mê dẫn lối cho thành công trong công việc. 

Cũng có những nhóm anh em chơi mô tô với nhau rất hay. Ngày trước tôi với anh bạn thân lập ra cái hội Kawasaki Vulcan 650 để các khách hàng chơi và sinh hoạt. Đừng tưởng Vulcan chỉ dành cho trung niên, hội có khá nhiều anh em trẻ cũng chơi dòng xe này.

Hội nhóm
Bớt hơn thua bớt sân si với nhau thì tập thể mới tồn tại được

Mấy anh em trong này rất mê xe, rất mê Vulcan, thời gian sau anh em cũng lên đời, đổi xe khác, đủ dòng trong đó, nhưng đến nay hội vẫn còn hoạt động. Hàng tuần anh em ngồi café với nhau, kể nhau câu chuyện đời, chia sẻ công việc, có khi còn hợp tác làm ăn. Hội chẳng có ai làm trưởng làm phó, ai nấy đều công bằng như nhau.

Vài tuần hẹn nhau làm cái tour, rãnh thì đi xa, ít thời gian thì đi gần, mấy anh em thay phiên nhau đứng ra tổ chức tour. Ăn chơi cũng có, làm thiện nguyện cũng có.

hội nhóm mô tô đầy phức tạp
Lập ra hội thì dễ, tồn tại lâu được mới là khó - Ảnh:

Bản thân tôi cũng nhận thấy các anh em trong này, mỗi người mỗi ý mỗi cá tính, chả ai giống ai. Nhưng cái quan trọng là họ biết tôn trọng và nhường nhịn nhau, ai cũng chung cái quan điểm là chia sẻ chứ ko chia rẽ. Đây mới là điều thiết yếu mà tập thể nào cũng cần.

Mình vì mọi người và mọi người vì mình

Còn các bạn nghĩ sao? Ở đây tôi không chê bai hay tâng bốc ai cả. Tôi chia sẻ những gì tôi thấy và thực tế thì đến nay vẫn diễn biến đầy ra như thế. Thực sự chơi xe cũng nên có hội nhóm chơi cho vui. Điểm nhấn mà tôi muốn nói đến ở đây là trong tập thể, chúng ta nên chia sẻ chứ đừng chia rẽ nhau. Phải như thế thì mới tồn tại và vững mạnh được.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê