Mercedes-Benz 300 SLR Coupe trở thành chiếc xe đắt nhất thế giới

Mercedes-Benz 300 SLR Coupe trở thành chiếc xe đắt nhất thế giới

Nhiều đồn đoán rằng chiếc coupe Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut đời 1955 này đã đánh bại kỷ lục của Ferrari 250 GTO về chiếc xe đắt nhất thế giới.

Một chiếc xe đang nhận được rất nhiều sự chú ý khi có giá cao ngất trời và thực sự đặc biệt, đó là chiếc coupe Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut đời 1955.

Đội ngũ nhân viên tại Hagerty UK khẳng định có nhiều nguồn tin cho rằng hãng xe Đức gần đây đã bán một trong những chiếc coupe 300 SLR Uhlenhaut nổi tiếng của họ.

Chỉ có hai trong số những chiếc xe huyền thoại của thập niên 1950 được sản xuất sau khi Mercedes rời khỏi đường đua vào năm 1955

Cả 2 có tên là Uhlenhaut coupe, sau khi người đứng đầu bộ phận thử nghiệm của nhà sản xuất ô tô - Rudolf Uhlenhaut, bắt đầu sử dụng một bộ phận duy nhất của chiếc xe làm xe công ty của mình.

mercedes-benz-300-slr-coupe-tro-thanh-chiec-xe-dat-nhat-the-gioi-1

Cơ bản, đây là một chiếc xe đua hợp pháp trên đường.

Cả hai chiếc xe đều được Mercedes chăm sóc trong nhiều năm và nhiều người đánh giá là những chiếc xe có giá trị nhất trên thế giới.

Hagerty đã báo cáo rằng một số nhà sưu tập xe hơi đã được mời đến Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart cho một sự kiện vào ngày 6 tháng 5.

Ngoài việc được đánh giá là có đủ tiền để mua xe, nhóm thượng lưu còn phải đáp ứng các tiêu chí khác do Mercedes đề ra.

Giống như, đảm bảo rằng chiếc xe cổ được chăm sóc xe đúng cách theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

mercedes-benz-300-slr-coupe-tro-thanh-chiec-xe-dat-nhat-the-gioi-2

Thêm vào đó, tất nhiên, Mercedes muốn rằng người mua không bán lại chiếc xe chỉ vì một khoản lợi nhuận lớn.

Người ta không biết liệu việc mua bán có phải là một mô hình đấu giá giữa các nhà sưu tập hay không, nhưng kết luận là một trong hai chiếc coupe Uhlenhaut 300 SLR đời 1956 hiện đã nằm trong tay tư nhân.

Với mức giá siêu đắt, tất nhiên tính độc quyền của chiếc xe này rất được coi trọng. Vì vậy, sẽ không bao giờ có được câu chuyện đầy đủ về việc bán chiếc xe này.

Nếu chiếc xe thực sự được bán với giá 142 triệu USD, tương đương 3,2 nghìn tỷ đồng - sẽ đánh bại doanh số kỷ lục 70 triệu USD của Ferrari 250 GTO trong năm 2018.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê