Mercedes-Benz 280 GE 1,5 tỷ đồng - chiếc xe chống hỏa hoạn chiến thuật của Đức

Mercedes-Benz 280 GE 1,5 tỷ đồng - chiếc xe chống hỏa hoạn chiến thuật của Đức

Với nguyên bản là một chiếc xe cổ, Mercedes-Benz 280 GE đã được hãng độ Lorinser Classics làm lại để phục vụ cơ quan cứu hỏa ở Đức.

Sự sáng tạo và độ chính xác của Lorinser Classics không chỉ giới hạn ở những chiếc xe hơi cá nhân mà họ thường thực hiện, với những chiếc xe chuyên dụng để làm nhiệm vụ cũng được hoàn thành rất tốt.

Biến thể G Series này có giá quy đổi hơn 1,5 tỷ đồng, hình dáng của chiếc Mercedes-Benz 280 GE 1983 quả thực rất khác thường.

Mercedes-Benz-280-GE-1,5-ty-dong-chiec-xe-chong-hoa-hoan-chien-thuat-cua-Duc

Dù có tuổi đời khá lâu, số km trên đồng hồ chỉ là 18700 km, với màu đỏ đom đóm đặc trưng của Đức, còi báo động và vài món đồ trang trí bên ngoài.

Vào thời điểm đó, nhiều dịch vụ cứu hỏa cần các phương tiện mạnh mẽ trên mọi địa hình, Mercedes-Benz W460 chắc chắn phù hợp. Mặc dù vậy, không nhiều trạm có xe vì giá cả khá đắt.

Tuy nhiên, những gì Lorinser Classic thể hiện trên Mercedes-Benz 280 GE tốt hơn nhiều vì phiên bản này được trang bị hệ thống lái trợ lực.

Mercedes-Benz-280-GE-1,5-ty-dong-chiec-xe-chong-hoa-hoan-chien-thuat-cua-Duc-1

Động cơ 6 xi-lanh chắc chắn sẽ gây lãng phí nhiên liệu nhưng quãng đường sử dụng xe khá ngắn nên cũng không quá ảnh hưởng.

Chiếc Mercedes-Benz 280 GE với công suất 156 mã lực, có thể đi rất nhanh. Kết hợp hai yếu tố nhỏ gọn và mạnh mẽ, chiếc xe sẽ dễ dàng vượt qua nhiều địa hình và phù hợp khi đến hiện trường ngay lập tức cho các hoạt động cứu hộ.

Mercedes-Benz-280-GE-1,5-ty-dong-chiec-xe-chong-hoa-hoan-chien-thuat-cua-Duc-2

Chiếc xe này không chỉ dẫn động bốn bánh mà có sự bố trí vi sai trên tất cả các bánh.

Thân và vành xe chữa cháy cũng được sơn mới. Về nội thất, Mercedes-Benz 280 GE nổi bật với họa tiết ca rô đặc trưng trên ghế và ốp cửa. Hàng ghế sau chỉ có một ghế hành khách. Phần còn lại được tinh chỉnh để phục vụ công tác chữa cháy.

Mercedes-Benz-280-GE-1,5-ty-dong-chiec-xe-chong-hoa-hoan-chien-thuat-cua-Duc-3
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê