Mẹo nhỏ cứu anh em khi thủng lốp xe ở những đoạn đường vắng không ai giúp

Mẹo nhỏ cứu anh em khi thủng lốp xe ở những đoạn đường vắng không ai giúp

Không mang đồ vá hoặc gặp phải lỗ thủng quá lớn khi đang đi trên đoạn đường vắng, vậy đây là giải pháp cuối cùng có thể cứu được anh em.

Mình nói trước, cách này chỉ áp dụng trong những trường hợp bất khả kháng và không còn cách nào khác để xử lý.

meo nho cuu anh em khi thung lop xe o nhung doan duong vang khong ai giup 2

Sẽ có lúc anh em muốn đi khám phá những cung đường mới, chạy xe trên các vùng núi phía Bắc hoặc đi trên những tuyến đường dọc biên giới. Nhà dân thì chẳng có, người đi qua lại càng hiếm.

Vậy nếu thủng lốp và không có cách vào vá lại khi đi ở những cung đường trên thì đây là giải pháp cuối.

Không làm lốp xe căng bằng hơi được vậy anh em hãy thử dùng lá cây và cỏ dại. Cách này mình học được từ các biker thích chạy xe khám phá các cung đường mạo hiểm ở nước ngoài.

meo nho cuu anh em khi thung lop xe o nhung doan duong vang khong ai giup 4

Trên xe của anh em tất nhiên luôn có một cái tua vít và một vài cái khóa vặn ốc, xe nào cũng được nhà sản xuất trang bị sẵn. Vậy hãy dùng những đồ nghề đó nạy lốp xe ra.

Cũng không quá khó, chỉ cần anh em dùng lực mạnh một tý. Nếu chưa biết cách hãy lên youtube tìm kiếm “cách nạy lốp xe máy” và xem để dễ hình dung hơn.

Sau khi nạy được một bên của lốp xe hãy dùng lá cây và cỏ dại nhét thật chặt vào lốp, nhớ là đừng lấy cành cây hay những vật nhọn. Phải nhét đều quanh lốp xe.

meo nho cuu anh em khi thung lop xe o nhung doan duong vang khong ai giup 3

Sau đó chỉ cần lắp lốp lại như cũ là anh em đã có thể tiếp tục hành trình được rồi. Tất nhiên lốp vẫn sẽ mềm nhưng mình đảm bảo là vẫn có thể chạy được, tốt hơn nhiều so với một chiếc lốp thủng hết hơi.

Mình nhắc lại, các này chỉ sử dụng trong trường hợp chẳng còn cách nào khác. Nếu như có xe đi cùng thì đơn giản là đi mua đồ về vá hoặc ở những đoạn đường có nhà dân thì vào đó xin trợ giúp.

Còn một khi đã thủng lốp trên đường vắng và chẳng biết khi nào mới có người đi qua để giúp thì cách nhét lá cây và cỏ vào lốp để tiếp tục đi là giải pháp cuối.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê