Mẹo hay dành cho anh em khi bán xe cũ

Mẹo hay dành cho anh em khi bán xe cũ

Sử dụng xe đến một lúc nào đó anh em sẽ cảm thấy chán và muốn bán đi để mua xe khác, lúc đó những kinh nghiệm bán xe máy cũ sau đây có thể sẽ giúp được anh em rất nhiều.

Kinh nghiệm bán xe máy cũ cũng không có gì quá to tát, chỉ cần anh em chịu khó để ý và biết được chút tâm lý của người mua là được.

Đưa giá bán hợp lý

Việc đầu tiên anh em nên làm để tránh bán xe bị lỗ quá nhiều đó là xem giá xe trên thị trường thế nào.

Kinh nghiem ban xe may cu cuc hay 2
Kinh nghiệm bán xe máy cũ quan trọng là đưa giá hợp lý.

Những trang web bán xe là địa điểm lý tưởng cho anh em tham khảo giá bán, so sánh thời gian sử dụng số km đã đi và năm sản xuất để đưa ra được giá bán phù hợp.

Theo kinh nghiệm thì anh em nên nâng giá bán lên một tý tầm 500 – 1 triệu đồng và đưa ra mức giá lẻ như 31 triệu hay 22,5 triệu.

Từ đó người mua xe đòi giảm giá anh em cũng dễ xử lý hơn.

Kinh nghiem ban xe may cu cuc hay 3

Nên xem

Giấy tờ xe quyết định như thế nào tới giá bán xe moto - First Ride #3
Khi tìm mua một chiếc PKL để nhập môn, anh em sẽ thường đau đầu khi thấy nhiều xe rao bán "xe HQCN, xe MBC, xe GTHL ...." và giá xe thường chênh nhau rất nhiều. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Rửa xe thật sạch

Tâm lý của người mua xe cũ luôn tìm những chiếc xe được chạy và chăm sóc kỹ thế nên anh em rửa xe thật sạch trước khi cho người mua xem cũng là yếu tố rất quan trọng.

Một chiếc xe sạch chứng minh được anh em có quan tâm và chăm sóc xe, nhìn chiếc xe sạch và bóng loáng người mua cũng có cảm tình và dù mua chiếc xe này có đắt hơn chút tiền họ cũng bằng lòng.

Kinh nghiem ban xe may cu cuc hay 4
Xe sạch gây ấn tượng tốt với người mua.

Nên xem

Bán xe cho người chưa có bằng lái có thể bị hơn 10 năm tù?
Nghe có vẻ vô lý nhưng anh em cần đọc cho kỹ những gì tôi chia sẻ ở dưới đây. Bởi chuyện bán xe cũ mua xe mới sớm hay muộn gì anh em cũng gặp phải, có thêm kiến thức để có cách xử lý nhé.

Khắc phục các hư hỏng trước khi bán

Anh em thử nghĩ có ai chịu mua một chiếc xe đang gặp hư hỏng không, kể cả các cửa hàng mua bán thì một lỗi nhỏ họ cũng nhân cơ hội mà ép giá xe xuống.

Tốt nhất anh em nên khắc phục hết hư hỏng trước khi nghĩ đến chuyện bán xe, kể cả việc tăng sên hay bơm lốp xe nếu thấy cần thiết.

Kinh nghiem ban xe may cu cuc hay 5

Ăn thua ở lời nói

Nếu đăng bán xe trên mạng anh em cứ nói rõ tình hình của xe, odo bao nhiêu, mua khi nào, đồ chơi xe ra sao...

Tránh để các câu như: xe bao đâm đụng té ngã, xe nữ xài kỹ, xe chưa đi tour bao giờ... anh em chỉ cần nói sử dụng xe trong điều kiện nào là được rồi.

Nên khuyến khích người mua qua xem xe tận mắt, đây là một yếu tố để người mua tin tưởng rằng xe anh em bán không có chuyện “bùa phép” gì ở đây cả.

Kinh nghiem ban xe may cu cuc hay 6
Không nên lừa dối.

Với những kinh nghiệm bán xe máy cũ mà minh chia sẻ ở trên, chúc anh em bán được chiếc xe với giá mong muốn.

Nên xem

Tư vấn cách chọn màu xe hợp tuổi - nên tham khảo trước khi mua xe
Chọn màu xe theo tuổi có thể gây cho anh em sự khó chịu vì đôi khi không đúng màu xe anh em thích nhưng điều gì cũng có lý do của nó vì ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê