Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Nhiệt độ cao trên những chiếc mô tô luôn là vấn đề của người chơi xe, nhất là với thời tiết nắng nóng như hiện nay, không chỉ gây khó chịu cho anh em mà ngay cả những linh kiện trên xe cũng có thể bị ảnh hưởng.

Những lưu ý dưới đây khi chạy xe mô tô trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt như hiện nay sẽ giúp anh em biker thoải mái hơn, qua đó cũng sẽ chạy xe tập trung hơn và đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị trước khi chạy tour

Anh em nên mặc một lớp áo lót với chất liệu vải mát và có thể hút mồ hôi bên trong để hạn chế sự khó chịu.

Quần áo mang theo có thể dùng màu tối để giữ cho cơ thể mát hơn. Lý do đồ tối màu không chỉ hấp thụ nhiệt từ mặt trời mà cả nhiệt từ cơ thể tỏa ra, qua đó cũng chống lại tia cực tím tốt hơn là quần áo màu sáng.

meo-de-thoai-mai-hon-khi-chay-xe-mo-to-di-tour-duoi-thoi-tiet-nang-nong-3

Mở các khe thông gió trên đồ bảo hộ: Hầu hết trên nón bảo hiểm hay đồ bảo hộ đều được trang bị những khe thông gió, để đảm bảo thông thoáng cho người sử dụng khi chạy xe trên đường.

Thế nên, trước khi di chuyển, anh em biker nên chú ý mở ra trước, tránh việc vừa chạy xe vừa thao tác gây mất an toàn.

Lưu ý trên đường

Chạy nhanh không bằng chạy đều

Nhiều anh em nghĩ khi chạy xe nhanh hơn sẽ tăng lượng gió để làm mát cho xe và cơ thể của mình. Nhưng qua đó thì xe cũng sẽ hoạt động với tần suất cao hơn, dẫn đến tiêu hao nhiên liệu hơn và cũng khó xử lý hơn khi có tình huống khẩn cấp.

Nếu chạy quá nhanh, sự tập trung và căng thẳng cũng sẽ tăng lên khiến cho nhiệt độ bên trong cũng cao hơn, từ đó cũng gây nóng nực, bức bối.

Trên thực tế, anh em chỉ cần giữ đều ga ở tốc độ vừa phải là đủ để khiến cho cơ thể mát mẻ, xe cũng không phải hoạt động quá mức.

meo-de-thoai-mai-hon-khi-chay-xe-mo-to-di-tour-duoi-thoi-tiet-nang-nong-4

Nghỉ ngơi sau mỗi giờ chạy xe

Anh em nên nghỉ ngơi sau mỗi 1 tiếng đồng hồ chạy xe hoặc sớm hơn nếu đã thấy quá mệt, đừng cố chạy ráng vì sẽ khiến cơ thể mệt hơn và làm giảm sự tập trung.

Thời gian nghỉ sẽ rất lý tưởng với một nơi mát mẻ, cảnh đẹp và nhất là anh em phải nhớ uống nhiều nước để bù lại cho những lúc chạy xe.

Lưu ý sau khi chạy quãng đường dài

Sau khi qua quãng đường đầy nắng nóng, anh em đừng vội vào ngay phòng lạnh hay đi tắm bởi vì sẽ dễ sốc nhiệt. Xe cũng không nên mang đi rửa liền bởi có thể gây nứt hỏng các chi tiết trên xe.

Trước khi di chuyển trở lại, anh em cần kiểm tra các bộ phận như nhông sên dĩa, má phanh, lốp để kịp thời có hướng bảo dưỡng.

.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê