Mẫu xe lạ Vincent Black Knight năm 1955 hiếm có, mời anh em cùng xem

Mẫu xe lạ Vincent Black Knight năm 1955 hiếm có, mời anh em cùng xem

Quay trở lại những năm 1950, hầu hết các loại xe máy hợp pháp trên đường đều thiếu tính năng chống gió, một phần là bởi động cơ xe cũng không mang nhiều sức mạnh như bây giờ.

Tuy nhiên, chủ sở hữu của Vincent - Phil Vincent, đã có những sáng tạo đột phá vào thời đó. Chiếc đầu tiên là một biến thể hoàn toàn bằng công nghệ mô hình của thương hiệu Rapide trong khi chiếc thứ hai cũng bọc thân xe Vincent Shadow .

Hai mẫu xe này có tên là Black Knight và Black Prince, Phil Vincent tin rằng vẻ ngoài với ngoại hình như thế sẽ đủ tiêu chuẩn để trở thành “chiếc mô tô của quý ông”. Họ đi vào sản xuất vào năm 1954, nhưng Vincent chỉ có thể sản xuất 200 chiếc trước khi phá sản vào năm 1955.

Do số lượng sản xuất thấp và nhu cầu thậm chí còn thấp hơn, Black Knight và Black Prince không được phổ biến rộng rãi.

mau-xe-la-vincent-black-knight-nam-1955-hiem-co-moi-anh-em-cung-xem-1

Sơ lược về chiếc xe, ngoài phần ốp dưới bình xăng che chắn toàn bộ động cơ thì phía cũng có một tấm ốp lớn giấu hết dàn phuộc sau và nửa trên của bánh xe, thêm bộ kính chắn gió lớn đã tạo nên những sự khác biệt so với những chiếc xe vào thời đó.

Nhiều người còn coi mẫu từ Vincents đã đi trước thời đại, vì sau đó sự khác biệt này lại trở nên bình thường trên những mẫu xe vào năm 1970. Xu hướng này vẫn tiếp tục với các sản phẩm ngày nay.

Phía dưới là bộ vỏ kỳ lạ của mẫu xe này, được ví như là áo giáp của Hiệp sĩ đen, hiện đang được đơn vị Bonhams tổ chức đấu giá từ 2.800 USD đến 5.700 USD.

mau-xe-la-vincent-black-knight-nam-1955-hiem-co-moi-anh-em-cung-xem-2

Những nhà đam mê sưu tập đồ cổ đặc biệt là về xe có thể cũng sẽ để ý tới bộ vỏ này, tất nhiên phần nhiều cũng chỉ để trưng bày, không hề có các bộ phận khác như động cơ, bánh xe để di chuyển.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê