Mẫu xe GSX-R50, minibike hiếm hoi từ Suzuki

Mẫu xe GSX-R50, minibike hiếm hoi từ Suzuki

Tuy đã được ra mắt rất lâu, những mẫu minibike đến ngày nay vẫn được săn đón vì độ độc đáo và mang chất riêng, một trong số đó là Suzuki GSX-R50 dưới đây.

Những năm 80 được nhiều người coi là thời điểm hoàng kim của mô tô. Trong thập kỷ đó, các nhà sản xuất xe máy đã bắt đầu thử nghiệm các nền tảng và hệ thống truyền động độc đáo. Những chiếc xe như BMW K1 và Honda CX500 Turbo đã xuất hiện và thay đổi cách nhìn của mọi người về xe máy, cũng như khả năng của phương tiện 2 bánh nói chung.

Ngoài những chiếc xe adventure hạng nặng và những chiếc sportbike thiên về hiệu suất, nhiều mẫu minibike cũng đã xuất hiện vào thời điểm đó và cũng có sức hút không hề nhỏ.

Một trong số đó là mẫu xe Suzuki GSX-R50, được ra mắt vào năm 1986, với tên gọi đầy đủ là GSX-R50 GAG.

mau-xe-gsx-r50-minibike-hiem-hoi-tu-suzuki-1

Suzuki thậm chí còn mô tả chiếc xe là “mẫu siêu thú vị dành cho thanh thiếu niên và những người trưởng thành với tinh thần phiêu lưu và khiếu hài hước."

Chiếc GSX-R50 GAG đặc biệt này hiện đang được rao bán và có vẻ trong tình trạng đáng kinh ngạc. Chiếc xe được mua mới, cách đây 34 năm từ Mischler's Cycle of Beaver Dam, Wisconsin, vẫn được sở hữu bởi chủ nhân ban đầu cho đến khi được mua lại vào tháng 4 năm 2021.

Tổng thể có màu trắng chủ đạo, kết hợp cùng các họa tiết màu xanh lam tạo điểm nhấn trên toàn bộ thân xe còn nguyên bản. Nhìn lướt qua các bức ảnh cho thấy chiếc xe đang ở trong tình trạng tuyệt vời và đã được chăm sóc cẩn thận.

mau-xe-gsx-r50-minibike-hiem-hoi-tu-suzuki-2

GSX-R50 được trang bị động cơ 4 thì, xi-lanh đơn 49cc, kết hợp với 4 cấp, có côn tay, sản sinh công suất 5,2 mã lực. Vào thời điểm đó, sức mạnh này đã là quá đủ đối với những mẫu xe cỡ nhỏ.

Mẫu xe được trang bị bản mâm 10 inch và có phuộc ống lồng tiêu chuẩn, đã được bảo dưỡng bao gồm làm sạch bộ chế hòa khí, thay nhớt và làm mới hệ thống nhiên liệu. Hiện tại, mức giá cho chiếc minibike GSX-R50 GAG này là 5.150 USD, tương đương 116 triệu đồng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê