Mẫu xe huyền thoại Audi 80 kỷ niệm 50 năm với vẻ ngoài hoài cổ

Mẫu xe huyền thoại Audi 80 kỷ niệm 50 năm với vẻ ngoài hoài cổ

Nhà sản xuất xe ô tô có trụ sở tại Ingolstadt này đã khôi phục nguồn gốc của một trong những mẫu xe quan trọng nhất của họ.

BMW M không phải là thương hiệu xe hơi duy nhất của Đức kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 2022. Một thương hiệu khác là Audi, chính xác là Audi 80, có trụ sở tại Ingolstadt.

Tại Thế vận hội Mùa hè 1972 ở Munich, Đức, Audi 80 đã được giới thiệu trên toàn cầu lần đầu tiên.

Mang mã B1, Audi 80 được cho là mẫu sedan cỡ nhỏ hoặc dòng B.

Với vị thế là thương hiệu Audi quan trọng nhất trong lịch sử, Audi 80 luôn là một phần trong cuộc trò chuyện của nhiều người, vì những đóng góp cho thương hiệu về cả lịch sử và doanh số.

mau-xe-audi-80-ky-niem-50-nam-voi-ve-ngoai-hoai-co-1

Ngoài việc là một chiếc xe cổ điển thực sự, Audi còn khẳng định rằng Audi 80 và những mẫu kế nhiệm luôn là tiên phong trong những sáng tạo lớn, bao gồm trong sự đổi mới của họ là động cơ TDI 4 xi-lanh.

Ngoài ra, hệ dẫn động Quattro với vi sai trung tâm tự khóa, hộp số ly hợp kép và bộ vi sai cầu sau thể thao.

Tất nhiên, những đổi mới này bao gồm động cơ turbo 5 xi-lanh như trong mẫu Audi RS đầu tiên, nhiều lần thể hiện chuyên môn của Audi trong thuật ngữ “Vorsprung durch Technik” (luôn dẫn đầu thông qua công nghệ).

mau-xe-audi-80-ky-niem-50-nam-voi-ve-ngoai-hoai-co-2

Oliver Hoffmann, Thành viên Ban Quản lý Phát triển Kỹ thuật AUDI AG cho biết: “Theo một cách ấn tượng, Audi 80 chứng tỏ rằng Vorsprung durch Technik là một truyền thống của họ.

Mẫu Audi 80 đầu tiên này có trọng lượng nhẹ, với mẫu cơ sở hai cửa chỉ nặng 835 kg. Chiếc xe cũng được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, với chiều dài cơ sở 2,47 mét và chiều dài tổng thể là 4,18 m.

Với khả năng vận hành tốt và mức tiêu hao nhiên liệu thấp, Audi 80 vào thời điểm đó đã được báo chí trong nước và quốc tế hết lời khen ngợi.

Mẫu xe này thậm chí đã nhận được giải thưởng danh giá Xe của năm tại châu Âu năm 1973, không lâu sau khi được giới thiệu tại thị trường ô tô Đức và thế giới.

mau-xe-audi-80-ky-niem-50-nam-voi-ve-ngoai-hoai-co-3

Không có gì ngạc nhiên khi Audi 80 sau đó cũng trở thành một cú hit thương mại, ở cả châu Âu và Hoa Kỳ, nơi chiếc xe được bán với tên Fox.

Thương hiệu cũng trở thành chiếc xe Audi đầu tiên đạt doanh số bán hàng triệu chiếc và so với người kế nhiệm là Audi A4, đã sản xuất được 12,5 triệu chiếc (từ B1 đến B9).
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê