Marc Marquez bất ngờ ngừng thi đấu tại MotoGP 2022 vì chấn thương cũ

Marc Marquez bất ngờ ngừng thi đấu tại MotoGP 2022 vì chấn thương cũ

Repsol Honda Team đã chính thức xác nhận, Marc Marquez sẽ tiếp tục được phẫu thuật bởi các chấn thương ở tay và vai mà tay đua này đã gặp phải ở mùa giải 2020.

Có vẻ vận xui vẫn đang theo đuổi người 8 lần vô địch MotoGP Thế Giới, khi mà các chấn thương ở tay và vai vẫn chưa hoàn toàn bình phục, khiến Marc Marquez cảm thấy khó chịu và khó cạnh tranh được ở ngôi đầu bảng với những tay đua khác.

marc marquez bat ngo ngung thi dau tai motogp 2022 vi chan thuong cu 2

Giám đốc đội Repsol Honda, Alberto Puig còn tiết lộ rằng Marc Marquez sẽ tiến hành phẫu thuật cánh tay phải lần thứ tư vào tuần tới tại Mỹ. Như vậy, chắc chắn tay đua số 93 sẽ lại vắng mặt ở một số chặng đua ở nửa sau mùa giải MotoGP 2022.

marc marquez bat ngo ngung thi dau tai motogp 2022 vi chan thuong cu 3

Marc Marquez chia sẻ trên trang web chính thức của HRC, 'Thật không may, tôi phải nghỉ thi đấu từ mùa giải 2022. Sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ với đội ngũ y tế mới của tôi ở Madrid, tình trạng thể chất của tôi thực sự đã được cải thiện. Cảm giác khó chịu ở cánh tay phải của tôi đã giảm bớt khi thi đấu tại Grand Prix, nhưng tôi vẫn còn một hạn chế đáng kể về cơ thể không cho phép tôi điều khiển xe đúng cách và đạt được những mục tiêu mà tôi luôn đặt ra cho bản thân'.

'Đó là lý do tại sao tôi cùng với đội ngũ y tế sau khi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia từ Mayo Clinic, tôi đã quyết định thực hiện một cuộc phẫu thuật mới với mục đích khôi phục sức khỏe hoàn toàn, cho phép tôi chạy đua mà không có bất kỳ hạn chế nào vào thời điểm này. Cá nhân tôi có động lực và sự nhiệt tình tối đa để tiếp tục làm việc và cố gắng trở lại thi đấu ở đẳng cấp cao nhất.'

marc marquez bat ngo ngung thi dau tai motogp 2022 vi chan thuong cu 4

Chính Marc cũng không biết sẽ mất bao lâu để hồi phục chấn thương sau ca phẫu thuật thứ tư này. Có vẻ sẽ khá lâu đấy anh em.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê