Mang tiếng xe nhập nhưng Sonic 150R có gì mà so với Winner - Xe côn tay #18

Mang tiếng xe nhập nhưng Sonic 150R có gì mà so với Winner - Xe côn tay #18

Với mức giá chênh lệch khá cao, thêm cái mác xe nhập, nhiều anh em vẫn hay nghĩ rằng Sonic 150R xịn hơn Winner về nhiều mặt, từ động cơ cho đến những linh kiện, đây có phải quan điểm đúng?

Mình sẽ tập trung chia sẻ về những thông tin và cảm nhận thực tế của cả 2 chiếc xe này để anh em nào chưa biết có thể hiểu rõ hơn.

Còn chi tiết về từng xe như về ngoại hình cũng như trải nghiệm, anh em có thể xem Sonic 150R tại đây và Winner X ở bên dưới nhé!

Nên xem

Trùm đi tour Winner X, xe ngon và chuyên bị chê - Xe côn tay #3
Anh em cũng biết Winner đã phục vụ rất tốt cho nhiều chuyến hành trình, bào tour. Từ đường trường cho đến đi địa hình nhẹ. Nhưng lý do vì sao Winner X vẫn bị chê nhiều đến vậy?

Tổng quan hai xe

Không màn đến nhan sắc vì với mình thì chắc chắn là Sonic 150R đẹp hơn rồi, thêm nữa hai chiếc xe được thiết kế khác phân khúc nên cũng khó so sánh.

Nhờ cấu tạo nhỏ gọn như Sonic 150R mà tạng người không quá cao như mình ngồi lên xe vừa vặn lắm, nhất là thế ngồi chồm huyền thoại đã quá quen thuộc trên các mẫu xe hyper underbone rồi.

Nhưng đó chỉ là những cảm xúc nhất thời, kiểu lâu lâu chạy lại thì có cảm giác khác nên thích chứ thật sự thì để sử dụng lâu dài thì với cá nhân mình không phù hợp.

Đi phố, đi tour đường trường thì ổn chứ để an toàn trên nhiều địa hình thì Winner vẫn là chuẩn nhất - đầm chắc, ít bị tạt gió và chở người cũng thoải mái hơn.

Cho nên về độ đa dụng chắc chắn là Sonic 150R không bằng nhưng về chất, đẹp, ít đụng hàng thì không còn phải bàn cãi.

Nên xem

Honda Sonic 150R 2020 giá bao nhiêu khi về Việt Nam
Chắc anh em đã biết mẫu xe côn tay Honda Sonic 150R 2020 được nhập khẩu tư nhân về nước, giá bán Sonic không hề rẻ nhưng vẫn được rất nhiều anh em sử dụng.

Thực tế giá bán

Vấn đề khiến cho nhiều anh em lầm tưởng đến mức thần thánh hóa Sonic 150R lên là đây.

Như anh em cũng biết thì Sonic 150R là một chiếc xe nhập khẩu từ Indo và được bán ở Việt Nam thông qua các đại lý, cho nên giá cao là chuyện đương nhiên. Ngược lại, Winner hay Winner X đều được phân phối chính hãng tại quê nhà.

Nên xem

Bảng giá xe Honda Winner X 2019 vừa ra mắt tháng 10/2019
Bảng giá xe Honda Winner X tháng 10/2019 không có nhiều thay đổi so với tháng trước. Giá bán thực tế tại các đại lý vẫn thấp hơn giá công bố niêm yết từ 500-900K.

Nhưng do không biết bị đánh thuế hay do cửa hàng đẩy giá mà Sonic 150R có giá quá cao so khi bán ở Việt Nam. Cụ thể hơn, mình đã vào trang web của PT Astra Honda Motor để xem thử giá thì có kết quả như hình bên dưới.

mang-tieng-xe-nhap-nhung-sonic-150r-co-gi-ma-so-voi-winner-xe-con-tay-18
Bảng so sánh giá giữa Sonic 150R và Supra GTR 150 tại thị trường Indo

Quy đổi ra tiền Việt là 37,45 triệu đồng, tức là về đây Sonic 150R được bán cao hơn gấp đôi, còn bên Indo thì giá chỉ ngang bằng thôi, thậm chí Supra GTR 150 còn cao hơn nữa.

Ngược lại, ở Việt Nam, so với giá Winner 150 cùng thời là một sự chênh lệch khá lớn khi chỉ tầm 47 triệu so với hơn 70 triệu của Sonic 150R.

Câu chuyện giờ trở nên đơn giản hơn, chẳng qua là do mang tiếng xe nhập, gặp nước mình sính ngoại nữa, cộng thêm các loại thuế, chi phí vận chuyển nên Sonic 150R mới cao giá vậy thôi, chứ bản thân chiếc xe đó cũng bình thường, thích xe nào thì mua xe đó thôi!

Nên xem

Honda Sonic 150R ngoài đẹp và đắt thì có gì hay ho - Xe côn tay #7
Đây là chiếc Underbone thông dụng cuối mà mình muốn chia sẻ cùng anh em, đơn giản vì nó cao giá nhất và cũng là chiếc xe đẹp nhất nên để sau thôi, cùng xem Sonic 150R có gì hay và dù mắc thì có nên mua không nhé!LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê