Ma trận giấy tờ giả, kẻ nói đáng tiền người nói ngu thì chịu

Ma trận giấy tờ giả, kẻ nói đáng tiền người nói ngu thì chịu

Chuyện bị tịch thu xe là hoàn toàn có thể xảy ra khi những chiếc xe sử dụng giấy tờ giả bị kiểm tra phát hiện, ấy vậy có rất nhiều ý kiến được đưa ra về vấn đề sử dụng những loại xe trái phép này.

Ma tran giay to gia ke noi dang tien nguoi noi ngu thi chiu 2
Ma trận giấy tờ giả, kẻ nói đáng tiền người nói ngu thì chịu.

Biết hay mua nhầm?

Thực chất những chiếc xe sử dụng giấy tờ không hợp pháp (giấy tờ giả) được bán công khai dưới những cái tên như xe giấy tờ hợp lệ (gthl), xe mẹ bồng con, xe giấy đi đường...

Đa số anh em mua xe đều nhận biết được những loại giấy tờ này đều không hợp pháp và không thể sang tên hay ủy quyền, nhưng thực tế nhiều người vẫn chấp nhận vì được mua xe với giá rẻ.

Ma tran giay to gia ke noi dang tien nguoi noi ngu thi chiu 3
Ý kiến của anh em.

Tuy nhiên vẫn có người bị lừa chứ không phải không. Đa số đều không hiểu nhiều về giấy tờ xe nhưng lại đi mua xe cũ, khi mua cửa hàng chỉ đưa cho giấy chứng nhận đăng ký xe, mua về đến lúc hỏi ra thì mới tá hỏa là không thể sang tên được.

Trường hợp đó là xe trộm cắp thì khi bị kiểm tra hoặc tai nạn chiếc xe sẽ bị tịch thu, hơn nữa người sử dụng còn có thể bị phạt về lỗi mua bán, sử dụng xe trái phép.

Ma tran giay to gia ke noi dang tien nguoi noi ngu thi chiu 4
Ý kiến của anh em.

Tiền nào của đó

Về vấn đề mua xe giấy tờ không hợp pháp đa số anh em đều cho rằng chấp nhận chơi thì chấp nhận chịu.

Giá của những chiếc xe giấy tờ không hợp pháp thường rẻ hơn một nửa hoặc thậm chí là chỉ bằng 1/3 giá xe giấy tờ hợp pháp, thế nên ham xe giá rẻ thì phải chịu rủi ro.

Đó là những ý kiến của anh em.

Ma tran giay to gia ke noi dang tien nguoi noi ngu thi chiu 5
Ý kiến của anh em.

Theo mình, anh em không nên sử dụng những loại xe có giấy tờ không hợp pháp này, đơn giản xe có thể bị tịch thu và anh em còn chịu phạt vì vi phạm pháp luật với tội danh mua bán sử dụng xe trái phép.

Tránh bị lừa

Để tránh bị lừa mua phải xe giấy tờ không hợp pháp anh em cần lưu ý cho mình, xe nào sang tên hay ủy quyền được thì mua.

Đến cơ quan công an làm thủ tục sang tên đàng hoàng thì không có chuyện có thể bị lừa được.

Anh em có ý kiến nào hay cứ bình luận bên dưới nhé!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê