Lý do mà biệt danh xe bồ câu lại được gắn với mô tô của CSGT

Lý do mà biệt danh xe bồ câu lại được gắn với mô tô của CSGT

Xe bồ câu là cái tên quen thuộc để chỉ những chiếc xe của lực lượng CSGT, vậy nguyên nhân do đâu lại có cái tên đó, mời anh em cùng tìm hiểu nhé!

Anh em chạy xe trên đường, đặc biệt là xe độ hay mô tô khi thấy xe của các anh CSGT thường có chút e ngại, thậm chí có phần sợ và né đi. Nhưng trong khi đó, biệt danh xe bồ câu lại nghe thân thương và hoà bình đến thế.

Lý do bắt nguồn từ rất lâu, thời mà lực lượng CSGT được trang bị những chiếc mô tô tuần tra màu trắng nổi bật với hai chiếc thùng bên hông. Như anh em cũng biết, thời điểm trước và ngay cả hiện tại, hầu hết xe của lực lượng CSGT đều là của Honda - cái tên cũng bắt nguồn từ đây.

ly-do-ma-xe-bo-cau-lai-duoc-gan-voi-mo-to-cua-csgt

Logo của Honda là biểu tượng của hình cánh chim, kết hợp với màu sắc trên xe thường là trắng. Những yếu tố đó đã khiến cho nhiều người liên tưởng đến cánh chim bồ câu.

Vì thế, khi cần nhắc tới, anh em thường gọi luôn là xe bồ câu. Cách gọi này cũng dùng để phân biệt với các phương tiện của lực lượng chức năng khác.

Anh em nghĩ sao về cách lý giải này, hay theo anh em tên gọi xe bồ câu xuất hiện vì lý do nào khác, cùng bình luận bên dưới nhé!

ly-do-ma-xe-bo-cau-lai-duoc-gan-voi-mo-to-cua-csgt




LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê