Lý do không nên mua Suzuki Raider

Lý do không nên mua Suzuki Raider

Thật khó để có thể nói Raider có gì hơn hay thua so với các đối thủ khác. 

Tuy nhiên, sau đây chúng tôi sẽ có vài lưu ý về mẫu xe này để các bạn có thể những bước chuẩn bị và tham khảo đầy đủ nhất trước khi “rước nàng về dinh”.

Ngoại quan

Có lẽ chúng ta phải thừa nhận rằng Raider có được cái khí chất riêng cho mình, ko lẫn lộn vào đâu được so với các đối thủ khác.

Theo khảo sát thực tế thì có khá nhiều khách hàng trẻ tuổi ấn tượng và thích thú với phong cách thiết kế thể thao và mạnh mẽ của Raider.

Suzuki
Suzuki Raider có khí chất thiết kế khá đặc biệt 

Vậy đâu mới là vấn đề?

Thực tế mà nói chính cái thiết kế đặc trưng đó là con dao hai lưỡi. Raider khó hợp nhãn được với số đông khách hàng hiện nay.

Mặc dù họ vẫn khẳng định rằng Raider mạnh, máy móc ngon nhưng thiết kế quá đặc thù khiến khó khó để ra quyết định chọn mua xe.

Góc lái và yên xe

Góc lái của Raider chồm khá nhiều về phía trước, trọng lực bị dồn khá nhiều trên hai tay người lái. Tiếp đó, yên xe thiết kế khá nhỏ, nếu bạn hơi to con thì nên suy nghĩ kỹ trước khi rước nàng về nhé.

Ngồi lâu có thể sẽ hơi ê. Nhưng thật ngạc nhiên khi Raider lại có cốp để đồ bên dưới khá tiện lợi so với các đối thủ khác.

su
Raider có góc lái hơi chồm

Khả năng chiếu sáng

Đèn pha của Suzuki Raider bị phàn nàn khá nhiều về khả năng chiếu sáng. Công suất và cả chóa đèn hơi nhỏ nên dường như hiệu năng chiếu sáng chưa thực sự khiến khách hàng sử dụng hài lòng.

Tiếp đó, hai cặp đèn xi-nhan trước và sau có thiết kế hơi thô, nếu có thể làm nhỏ gọn hơn thì xe sẽ tinh tế hơn rất nhiều và phù hợp với thiết kế thon gọn của Raider.

su
Raider có đèn pha hơi nhỏ, sẽ hạn chế tầm sáng - Ảnh:

Nhớt

Dung tích thay nhớt dành cho Suzuki Raider lên đến 1.3 lít và thay luôn lọc nhớt thì 1.35 lít.

Các bạn lưu ý vấn đề này, đây là chi tiết khá quan trọng khi chăm sóc xe và cũng khiến nhiều khách hàng thấy bất tiện.

Két nước

Két nước của Suzuki Raider đặt phía trước, kích thước khá lớn và cũng khá dễ nhận thấy. Khi sử dụng xe lời khuyên là các bạn nên trang bị thêm khung bảo vệ két để tráng tình trạng vật thể khác văng vào khi vận hành trên đường hay thậm chí áp lực vòi nước rửa xe cũng có thể gây biến dạng các lá nhôm tản nhiệt bên trong.

Trên đây là những lưu ý về mẫu xe Suzuki Raider FI 150 để các bạn có những bước chuân bị và sự tham khảo đầy đủ nhất trước khi mua.

Mỗi mẫu xe sẽ có những ưu nhược điểm nhất định, đối tượng khách hàng có đôi chút khác, các bạn hãy cân nhắc kỹ sở thích và nhãn quan của mình để có cho mình một lựa chọn phù hợp nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê