Lợi ích gắn gương chiếu hậu: không phải để đối phó với CSGT - Touring Skills #23

Lợi ích gắn gương chiếu hậu: không phải để đối phó với CSGT - Touring Skills #23

Nhiều anh em cũng hay tháo ra chạy cho ngầu nhưng rồi cũng phải gắn lại vì không phải để đối phó với CSGT, mà là để đảm bảo an toàn cùng những lợi ích mà gương chiếu hậu mang lại.

Việc tháo gương chắc chắn là bị vi phạm rồi và để hiểu rõ hơn về mức phạt cũng như những vấn đề liên quan , mời anh em xem bài bên dưới.

Nên xem

Lỗi không gương xe máy phạt bao nhiêu, có giam xe không?
Chắc nhiều anh em độ xe, chơi xe sẽ khá quan tâm đến vấn đề lỗi không gương xe máy phạt bao nhiêu khi bị CSGT bắt. Ngoài ra, còn một vấn đề nóng hơn nữa anh em cũng nên lưu ý là lỗi không gương có bị lập biên bản giữ xe không?

Thực tế nhiều lần mình cũng tháo, chạy trong thành phố hên xui lắm, cũng như lỗi độ pô, nhìn là thấy sai rồi nhưng mấy anh CSGT có thể du di cho qua được, nhưng khi lỡ có bị bắt vì một lỗi nào đó thì rất dễ bị cộng dồn tội nhé!

Còn đi tour thì mình thấy buộc phải gắn gương chiếu hậu vào vì không phải là để đối phó, mà còn liên quan đến sự tiện lợi và an toàn.

loi-ich-gan-guong-chieu-hau-khong-phai-de-doi-pho-voi-csgt-touring-skills-23
Tháo ra nhìn cũng gọn gàng anh em nhỉ?

Với những nhóm đi nhiều người thì việc cần kiểm soát các thành viên phía sau vẫn phải nhìn vào gương. Ngoài ra, người chạy sau cần ra hiệu gì chỉ cần nhá đèn, dù là ban ngày thì sự phản chiếu qua gương cũng giúp cho người trước thấy được.

Mấy pha cần vượt xe hay qua đường, ngoáy đầu lại nhìn là việc rất nguy hiểm, nhất là lúc đang chạy tốc độ cao, nhờ vào gương thì có thể quan sát nhanh và xử lý gọn gàng.

Thế nên dù có đôi khi có tháo ra thì đi tour mình luôn phải gắn gương chiếu hậu lại, vì nếu không có thì thật sự rất khó chạy.

Tốt nhất vẫn nên là gương zin hoặc nếu thay thế thì phải là loại gương có độ phủ rộng, quan sát rõ được phía sau, chứ mấy cái gương đồ chơi bé tí thì gắn cho đẹp thôi chứ không có tác dụng.

loi-ich-gan-guong-chieu-hau-khong-phai-de-doi-pho-voi-csgt-touring-skills-23

Nên xem

Hãy tập thói quen nhìn gương chiếu hậu mỗi 10 giây – Lái xe phòng thủ #17
Mình thấy anh em lái xe lâu năm đều có thói quen này và thật sự là rất cần thiết nên anh em lái mới nên tập dần thói quen nhìn gương chiếu hậu sau khoảng 10 giây.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê