Gặp nguy hiểm nghiêm trọng vì dùng áo mưa sai cách - Touring Skills #12

Gặp nguy hiểm nghiêm trọng vì dùng áo mưa sai cách - Touring Skills #12

Món đồ tưởng chừng như vô hại như áo mưa nhưng lại là nguyên nhân khiến cho chúng ta gặp những cú té ngã nghiêm trọng. Mình nghĩ anh em nên nhìn nhận lại vấn đề này và chọn áo mưa phù hợp để an toàn hơn.

Áo mưa cánh dơi sát thủ

Không chỉ riêng mình mà đã có nhiều người cũng chia sẻ, lên án về việc sử dụng những loại áo mưa cánh dơi, áo mưa phủ cho việc đi tour rồi.

loi-canh-tinh-cho-viec-mac-ao-mua-khong-dung-cach-touring-skills-12-3

Bản thân chiếc áo mưa thì không có tội tình gì cả nhưng do cách sử dụng không đúng hoặc những sự cố không lường được đã gây ra tai nạn đáng tiếc.

Cấu tạo của những loại áo mưa này là vậy, thường mặc vào thì tà áo phía sau phải ngồi lên để giữ cho không bị bay. Nhưng thực tế mấy lần mình sử dụng đi phố cũng tuột ra lúc nào không hay, huống chi đi tour thì còn nhiều chuyện khó nói lắm.

Cho dù có cố định chặt cỡ nào đi nữa, gió vẫn luôn lọt vào và nước mưa cũng kèm theo đó.

Nhẹ thì ngấm lâu vào người sẽ khiến cơ thể mau mệt, nặng thì gió lớn quá khiến cho áo mưa như là hiệu ứng cánh diều, giật qua giật lại nguy hiểm vô cùng.

Vậy dùng loại nào?

Anh em nào đã từng dùng thì chắc chắn cũng đã hiểu được lợi ích và an toàn mà áo mưa bộ mang lại. Như là đồ khoác ngoài thôi nên có đầy đủ áo quần và cả giày luôn thì bảo đảm khô ráo.

loi-canh-tinh-cho-viec-mac-ao-mua-khong-dung-cach-touring-skills-12-5

Giá cả thì mình thấy cũng ổn, nếu tiết kiệm thì có thể sử dụng loại áo mưa nilon, nên dùng loại tốt, chất liệu dày để có thể sử dụng được nhiều lần, giá cũng chỉ 35 nghìn/1 bộ.

Cao cấp hơn thì có mấy loại làm bằng vải dù, giá từ 250 nghìn đến 1 triệu hoặc có thể cao hơn.

Ngoài ra, nhờ chất liệu chống thấm nước mà món đồ này còn giữ ấm khá tốt khi đi đến những nơi lạnh như Đà Lạt, thay vì việc mặc nhiều lớp áo hay mặc giáp vẫn lạnh thì quốc thêm bộ áo mưa bên ngoài nữa là xong.

loi-canh-tinh-cho-viec-mac-ao-mua-khong-dung-cach-touring-skills-12-6LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê