Lỗi bơm xăng Mitsubishi Xpander đang bị triệu hồi có quá nghiêm trọng?

Lỗi bơm xăng Mitsubishi Xpander đang bị triệu hồi có quá nghiêm trọng?

Có tới 14.000 chiếc bị triệu hồi vì lỗi bơm xăng đang khiến nhiều anh em đang đi mẫu xe này lẫn quan tâm tới Xpander hoang mang. Thực chất thì lỗi bơm xăng Mitsubishi Xpander không quá nghiêm trọng.

Chắc anh em cũng đã biết về thông báo của Mitsubishi Việt Nam về đợt triệu hồi đối với mẫu xe 7 chỗ giá rẻ Xpander do liên quan đến lỗi bơm xăng.

Có chính xác 14.051 xe Xpander nằm trong diện triệu hồi để thay thế bơm xăng mới.

loi bom xang mitsubishi xpnader 1
Mẫu xe Mitsubishi Xpander

Mình từng chia sẻ trong bài Triệu hồi xe và những lầm tưởng kinh điển của người Việt và với đợt triệu hồi của Xpander này thì câu chuyên không khác nhiều.

Việc triệu hồi xe tại Việt Nam thường bị anh em hiểu theo hướng có phần tiêu cực và một số người tiêu dùng không thật thiện cảm với các hãng có các chiến dịch triệu hồi.

oi bom xang mitsubishi xpander 4
Nhiều anh em thường nghiêm trọng hóa vấn đề triệu hồi

Những bài báo, dòng tin với tiêu đề giật gân, đọc có vẻ rất nghiêm trọng và đáng sợ khiến nhiều người Việt hiểu tiêu cực về việc triệu hồi xe.

Nên xem

Túi khí không bung, dây an toàn và quan điểm sai về an toàn của người Việt
Chưa khi nào việc túi khí không bung sau một vụ va chạm hay dây an toàn lại được anh em bàn luận sôi nổi như hiện nay. Nhưng sự quan tâm này lại thể hiện nhiều quan điểm sai lầm về an toàn trên xe của người Việt.

Lỗi bơm xăng Mitsubishi Xpander có nghiêm trọng?

Bơm xăng trên xe ô tô nói chung có nhiệm vụ hút xăng từ bình nhiên liệu rồi đẩy tới kim phun trong động cơ với áp suất được duy trì trong khoảng 30-85 PSI.

Áp suất nhiên liệu thấp sẽ khiến động cơ bị rung giật hoặc chết máy khi hoạt động. Áp suất nhiên liệu cao, thì lại khiến động cơ hoạt động thừa nhiên liệu.

Bơm xăng thường được vận hành bằng điện và đặt trực tiếp trong hoặc bên ngoài thùng nhiên liệu.

loi bom xang mitsubishi xpander 3

Với Xpander, bơm xăng bên trong bình xăng của xe có thể ngừng hoạt động, dẫn đến không có khả năng khởi động động cơ hoặc động cơ ngừng hoạt động.

Lỗi này có thể gây khó khởi động hay nặng hơn là tắt máy khi xe đang chạy. Trong tình huống anh em đang chạy mà tắt máy trên đường thì nên bình tĩnh dìu xe vào sát lề đường trong quá trình giảm tốc từ từ.

oi bom xang mitsubishi xpander 2
Động cơ Mitsubishi Xpander

Sau đó anh em sẽ phiền phức và tốn thời gian hơn là gọi xe cứu hộ để đưa về garage hay xưởng sữa chữa Mitsubishi để khắc phục.

Như vậy, lỗi bơm xăng Mitsubishi Xpander đang bị triệu hồi rầm rộ không quá nghiêm trọng như các lỗi về hệ thống phanh hay tính năng an toàn mà gây phiền phức, tốn thời gian và phải biết cách xử trí phù hợp.

Nên xem

Triệu hồi xe và những lầm tưởng kinh điển của người Việt
Quan điểm của người Việt về việc triệu hồi xe do lỗi sản xuất có phần tiêu cực hơn so với trên thế giới.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê