Loạt Honda Lead do Việt Nam sản xuất dính lỗi nguy hiểm

Loạt Honda Lead do Việt Nam sản xuất dính lỗi nguy hiểm

Được biết có hơn 30.000 xe Honda Lead do Việt Nam sản xuất để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản sẽ bị triệu hồi gấp vì lỗi rất nguy hiểm.

Có đến 37.050 xe tay ga Honda Lead 125 được bán ra tại thị trường Nhật Bản từ năm 2015 đã dính phải lỗi kẹt dây ga khi trả ga về. Lỗi này khá nguy hiểm khi chúng ta trả ga về mà tốc độ vẫn không giảm, sẽ rất dễ mất lái dẫn đến tai nạn.

Honda Lead do Việt Nam sản xuất dính lỗi hàng loạt

Toàn bộ số xe dính lỗi được sản xuất từ tháng 5/2013 cho đến tháng 8/2017 và đều được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Nguyên nhân tạm thời được xác định do phần ống bảo vệ dây ga rò rỉ làm cho nước mưa hoặc tạp chất bụi bặm khác bám vào, theo thời gian sẽ là kẹt dây ga ở bên trong, hoạt động của dây kém trơn tru như bình thường và kẹt.

Nên xem

Sinh viên chọn mua xe máy nên lưu ý những điểm gì?
Với sinh viên việc sắm một chiếc xe máy phục vụ cho việc đi lại và học tập là vô cùng cần thiết, vậy khi chọn xe, những bạn sinh viên nên quan tâm đến những yếu tố nào?

Cũng theo ghi nhận tại địa phương phía Nhật Bản, hồi tháng 1/2018 đã có vài trường hợp xảy ra tai nạn vì lỗi này, cụ thể là ở Kanagawa. Phía Honda sẽ bắt đầu chương trình triệu hồi từ ngày 23/11/2018.

Tại thị trường Việt Nam, vẫn chưa có cuộc khảo sát hay kết luận liên quan tương tự với các sản phẩm Honda Lead.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê