Lộ tin đồn Honda không còn sản xuất xe động cơ xăng vào năm 2035

Lộ tin đồn Honda không còn sản xuất xe động cơ xăng vào năm 2035

Điều bất ngờ là không chỉ xe máy phổ thông mà các dòng mô tô của Honda trong tương lai cũng sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

Trong tình hình ô nhiễm hiện nay, lãnh đạo các quốc gia đều nhất trí về lộ trình cắt giảm khí thải carbon thì các hãng xe cũng đã có những động thái hưởng ứng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Mới đây, Honda đã thông báo sẽ có 40% sản phẩm của hãng chạy điện vào năm 2030 và có 100% sản phẩm sản xuất ra không sử dụng động cơ đốt trong khi tới năm 2035.

Cụ thể hơn, Honda cũng hé lộ 4 mẫu xe máy mới đang được phát triển cho tới năm 2024,bao gồm xe ga 50cc, một xe ga 125cc, một chiếc mô tô kiểu dáng nakedbike và một chiếc xe giống như mô tô thể thao, được hãng đặt tên trong hạng mục "Fun".

lo-tin-don-honda-khong-con-san-xuat-xe-dong-co-xang-vao-nam-2035

Nhiều đồn đoán chiếc tay ga 125cc động cơ điện rất có thể sẽ là Honda PCX 125 EV, bởi lẽ đây là từng là mẫu xe đầu tiên có công nghệ lai điện, cũng như đã được Honda phát triển động cơ điện hoàn toàn. Các mẫu xe còn lại vẫn còn là bí mật.

lo-tin-don-honda-khong-con-san-xuat-xe-dong-co-xang-vao-nam-2035-1

Trước đó, Honda đã tham gia vào liên minh các hãng xe Nhật gồm Honda, Yamaha, Kawasaki và Suzuki, với việc cùng phát triển một dòng pin dành cho xe điện.

Theo đó, những mẫu xe điện của các hãng này đều sử dụng chung một loại pin, mang lại sự linh hoạt khi người dùng có thể thay pin hoặc sạc tại các trạm sạc.

Honda cũng tham gia vào liên minh gồm Honda, Yamaha, Piaggio và KTM để thiết lập một hệ thống tương tự.

Những thông tin này chắc chắn đã mang đến nhiều sự ngạc nhiên cho anh em chơi xe, cũng như có chút tò mò rằng những chiếc xe mô tô hay phổ thông của Honda sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê